Lễ trao chứng nhận hoàn thành học tập và chia tay sinh viên Fintech 2+2 khóa 1 chuyển tiếp sang Đại học Á Châu, Đài Loan chương trình cử nhân Công nghệ Tài chính Fintech

Ngày 13/9/2020, Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ trao chứng nhận hoàn thành học tập và chia tay sinh viên Fintech 2+2 khóa 1 chuyển tiếp sang Đại học Á Châu, Đài Loan thuộc Chương trình cử nhân Công nghệ Tài chính Fintech.

Quang cảnh chương trình

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đàm Sơn Toại – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; TS. Lương Thái Bảo – Trưởng ban điều hành Chương trình Fintech; cùng các thầy cô trong ban điều hành Chương trình Fintech. Đặc biệt là sự hiện diện của các quý phụ huynh, các bạn sinh viên Fintech 2+2 khóa 2, sinh viên Fintech K61 và sinh viên Fintech K62 trúng tuyển theo diện xét tuyển kết hợp.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các sinh viên đã xuất sắc hoàn thành quá trình học tập tại Đại học Kinh tế Quốc dân và chuẩn bị chuyển tiếp sang Đại học Á Châu – Đài Loan. GS.TS Trần Thị Vân Hoa hi vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện ở môi trường mới, đồng thời tin tưởng sau khi tốt nghiệp các em sẽ là những cử nhân công nghệ tài chính đầu tiên tại Việt Nam, trở thành những lao động có trình độ cao trong khu vực và trên thế giới.

ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế công bố các quyết định

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã công bố Quyết định công nhận danh sách sinh viên chương trình liên kết đào tạo cử nhân Công nghệ tài chính 2+2 với Đại học Á Châu – Đài Loan hoàn thành chương trình học tập giai đoạn 1 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018-2020 và Quyết định chuyển tiếp sinh viên Chương trình liên kết đào tạo cử nhân Công nghệ tài chính 2+2 với Đại học Á Châu – Đài Loan đi học tập tại Đại học Á Châu – Đài Loan năm 2020.

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trao giấy chứng nhận, hoa và quà cho các sinh viên của chương trình

Được biết, Chương trình cử nhân Công nghệ Tài chính (Fintech) liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Á Châu (Đài Loan) là chương trình đào tạo Công nghệ Tài chính cấp bằng cử nhân đầu tiên tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Khi hoàn thành Chương trình, học viên không những được trang bị toàn bộ các kiến thức của một cử nhân tài chính truyền thống mà còn được sở hữu các kiến thức quan trọng của công nghệ tài chính như: quản lý công nghệ tài chính; phân tích dữ liệu tài chính qui mô lớn (Big data); quản lý và ứng dụng cơ sở dữ liệu tài chính; sử dụng phần mềm ứng dụng trong tài chính; phân tích đầu tư và ứng dụng công nghệ; đối mới sáng tạo tài chính; thương mại điện tử và marketing tài chính; đổi mới và sáng tạo tài chính và quản trị khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Toàn bộ Chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Chương trình cũng có một vài môn học tiếng Trung cơ bản để đảm bảo những giao tiếp cơ bản cho học viên trong thời gian học tập tại Đài Loan. Các học viên sau khi hoàn thành Chương trình sẽ được cấp bằng Cử nhân Công nghệ Tài chính (Bachelor of Financial Technology) của Trường Đại học Á Châu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Chương trình Công nghệ tài chính Fintech và Phòng Truyền thông

(https://neu.edu.vn/Systems/CMS/ArticleManage.aspx)