Chung kết cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022

Chiều ngày 23/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022 cho 100 sinh viên đạt tổng điểm cao nhất tại 2 vòng thi sơ khảo.

Đến dự chương trình có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hiếu – Trưởng khoa Lý luận chính trị; TS Lê Việt Thủy – Giám đốc TT UDCNTT, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các Thầy/Cô trong ban tổ chức cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022 và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức phát biểu

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục dành nhiều tâm huyết, đổi mới để nâng cao chất lượng nội dung và hình thức cuộc thi. Với ngân hàng câu hỏi phong phú cùng hình thức thi đổi mới, đem lại sự tiện lợi, dễ sử dụng và tương tác với thí sinh, PGS.TS Bùi Huy Nhượng hy vọng cuộc thi sẽ luôn là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các bạn sinh viên trong toàn trường.

Sinh viên Lê Trí Nhân – Lớp EPMP 6 đại diện các sinh viên tham dự cuộc thi phát biểu

Được biết, Ban tổ chức đã chọn ra 100 sinh viên đạt tổng điểm cao nhất sau 2 vòng thi để tham dự vòng chung kết. Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các sinh viên đạt Giải Nhất, Nhì, Ba và Top 30 sinh viên đạt giải Khuyến khích.

Đây là cuộc thi học thuật thường niên được Nhà trường đặc biệt quan tâm, cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng, lập trường cho sinh viên, mà còn khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn lý luận chính trị, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú. Qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên, cũng như tạo ra sân chơi cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Cán bộ coi thi kiểm tra nghiêm ngặt đối với các thí sinh trước giờ vào thi

Các bạn sinh viên làm bài thi trên máy tính…

… và chụp ảnh lưu niệm sau cuộc thi

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông