Chuyên Viên Cao Cấp Phân Tích Tài Chính Khách Hàng Doanh Nghiệp – Hà Nội

Địa điểm làm việc

– Hà Nội: 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Đống Đa

1. Thu thập dữ liệu:

• Thu thập và xác minh dữ liệu và thông tin liên quan hoạt động kinh doanh của khối được hỗ trợ. Tìm kiếm, nghiên cứu các nguồn dữ liệu phù hợp phục vụ báo cáo, cung cấp thông tin quản trị.

2. Quản trị dữ liệu:

• Lưu trữ, phát triển, cập nhật và duy trì kho dữ liệu của các thông tin có liên quan và có chất lượng

3. Phân tích:

• Thực hiện phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của các khối kinh doanh, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh và định lượng mức độ ảnh hưởng của các yếu tố Xây dựng hệ thống báo cáo phân tích từ mức độ chi tiết các đơn vị đến tổng thể khối, kịp thời thông tin đến các vấn đề mới phát sinh được nhận biết thông qua số liệu tài chính đồng thời cập nhật về những thay đổi liên quan.
  • Xây dựng và thực hiện công tác dự báo ngắn và trung hạn, dựa trên kết quả theo dõi số liệu và các ý kiến phân tích.

4. Báo cáo:

• Chủ trì việc xây dựng, phát triển và kiểm soát chất lượng thông tin tài chính quản trị và hệ thống báo cáo quản trị cho các khối kinh doanh.
  • Tổ chức và tham gia việc xây dựng quy trình, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả và tính minh bạch của các báo cáo tài chính quản trị

5. Tư vấn:

• Tư vấn các vấn đề một cách chủ động hoặc theo yêu cầu của khối kinh doanh về triển khai, đánh giá hiệu quả sản phẩm, dịch vụ, đánh giá hiệu quả khách hàng, dựa trên các phân tích dữ liệu và nhận định.
  • Tư vấn các vấn đề về ghi nhận, hạch toán đánh giá liên quan đến các nghiệp vụ kinh doanh, bao gồm cả những vấn đề chưa được quy định hướng dẫn cụ thể.

6. Tối ưu hóa:

• Xây dựng và ứng dụng các mô hình thống kê, khai thác dữ liệu (như: SQL, lập trình, R, Python.) để tự động hóa vận hành, đưa các ứng dụng về dữ liệu lớn & toán học vào nâng cao chất lượng phân tích và hiệu suất xử lý công việc chuyên môn.

7. Dự án:

• Tham gia các dự án trong lĩnh vực chuyên môn khi đưọc phân công.

8. Lập kế hoạch kinh doanh:

• Tham gia Hỗ trợ xây dựng ngân sách của các khối kinh doanh từ tổng hợp đến chi tiết. thực hiện cung cấp thông tin và tính toán các chỉ tiêu tài chính.
  • Theo dõi việc thực hiện ngân sách của các khối kinh doanh, kịp thời cảnh báo các vấn đề dấu hiệu, vấn đề ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch của các khối.
  • Hỗ trợ Đơn vị kinh doanh xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả kinh doanh (KPIs) hàng năm

9. Quản lý đối tác: Phối hợp làm việc với quản lý cấp trung của khối kinh doanh và các đơn vị hỗ trợ

10. Quản lý con người: Hướng dẫn các bạn nhân viên bên dưới về chuyên môn

Yêu cầu ứng viên

1. Trình độ Học vấn:

• Tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế/tài chính ngân hàng/kế toán/kiểm toán

2. Các Kinh nghiệm liên quan/

• Có từ 3-4 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí về phân tích tài chính, quản lý hoạt động kinh doanh, kế toán quản trị trong các tổ chức tài chính ngân hàng, tổ chức tín dụng

3. Kiến thức/ Chuyên môn có liên quan:

• Am hiểu về các nghiệp vụ ngân hàng và tài chính – kế toán, quản lý tài sản nợ – có, kế toán quản trị
  • Có hiểu biết tốt về các mô hình tài chính hoặc dữ liệu, công cụ và kỹ thuật báo cáo cơ bản và có thể áp dụng vào các sản phẩm /lĩnh vực đa dạng về phân tích và báo cáo
  • Có hiểu biết về Luật & các quy định Pháp luật liên quan, có kiến thức về nghiệp vụ phân tích tài chính, các mô hình kinh doanh của các tổ chức tài chính.
  • Thành thạo xử lý dữ liệu lớn/ Báo cáo phân tích

4. Các Kỹ Năng

• Thành thạo các phần mềm tính toán, phân tích số liệu, các công cụ microsoft office
  • Thành thạo với các hệ thống CSDL (SQL server, excel)
  • Tiếng Anh tốt

5. Các năng lực khác

• Tuy duy hệ thống
  • Tư duy, sáng tạo, phân tích, tổng hợp tốt,
  • Tự nghiên cứu công nghệ ứng dụng vào công việc tốt.
  • Khả năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục tốt

Quyền lợi

• Thu nhập hấp dẫn, lương thưởng cạnh tranh theo năng lực
  • Thưởng các Ngày lễ, Tết (theo chính sách ngân hàng từng thời kỳ)