Đoàn công tác của Đại học La Trobe thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe (Úc), sáng ngày 23/3/2023, đoàn công tác của Đại học La Trobe đã đến thăm và làm việc tại Trường.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học La Trobe có TS. Stacey Farraway – Phó Hiệu trưởng cấp cao; GS. Amalia Di lorio – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; bà Hiếu Lê – Quản lý Đại học La Trobe tại Việt Nam. Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Xuân Quế – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; cùng các cán bộ, giảng viên Viện Ngân hàng – Tài chính.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và TS. Stacey Farraway – Phó Hiệu trưởng cấp cao ĐH La Trobe trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi để tạo điều kiện phát triển tốt hơn cho chương trình cử nhân quốc tế Tài chính và Quản lý đang được triển khai hợp tác hiệu quả giữa hai trường. Ngoài ra, Đại học La Trobe và Đại học Kinh tế Quốc dân cũng định hướng về việc hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai Trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi gặp mặt với lãnh đạo Trường, đoàn công tác tiếp tục trao đổi và làm việc trực tiếp với Viện Ngân hàng – Tài chính về việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cũng như nghiên cứu. Cụ thể, lãnh đạo Đại học La Trobe và lãnh đạo Viện Ngân hàng – Tài chính đã trao đổi để mở rộng chương trình đào tạo tại các bậc học cao hơn như liên kết đào tạo Thạc sĩ La Trobe tại Việt Nam, hợp tác trao đổi sinh viên của chương trình, học viên cao học giữa hai Trường. Bên cạnh đó, Đại học La Trobe và Viện Ngân hàng – Tài chính cũng thống nhất về việc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ để “Hệ thống tài chính Việt Nam: Những vấn đề trong bối cảnh mới”, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2023 nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu giữa hai đơn vị./.

Đại diện lãnh đạo ĐH La Trobe và Viện NH – TC trao đổi về các chương trình hợp tác

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm