Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng Cộng đồng Bộ tộc Mixigaming khánh thành và bàn giao điểm trường tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 19/8/2023 vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 01 điểm trường trên địa xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn với quy mô 01 phòng học, 01 phòng công vụ và 01 nhà bếp trị 206.514.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành

Tham dự Lễ khánh thành, về phía lãnh đạo địa phương có đ/c Lăng Văn Chí – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đ/c Dương Doãn Trung – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Sơn; đ/c Dương Mạnh Huy – Bí thư Huyện đoàn Bắc Sơn; đ/c Dương Hữu Sầm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nhất Hoà; Cô Lương Thị Hằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhất Hoà; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện Bảo Lạc, lãnh đạo xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; các thầy cô giáo và các em học sinh tại điểm trường tiểu học xã Nhất Hòa.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các cán bộ giảng viên, các đ/c trong Ban Chấp hành Đoàn trường và các sinh viên đại diện các thí sinh tham gia cuộc thi Sinh viên Thanh lịch NEU GLAMOUR 2023. Về phía đơn vị tài trợ có anh Phùng Thanh Độ – Đại diện Cộng đồng Bộ tộc Mixigaming.

Dự án “Góp gạch xây trường” là dự án tình nguyện giáo dục được phối hợp thực hiện giữa Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Cộng đồng Bộ tộc Mixi Gaming. Dự án tiến hành xây dựng, thay thế mới các điểm trường vùng sâu, vùng xa tạm bợ, hư hỏng, nhằm mang tới cho các thầy cô giáo và các em học sinh những ngôi trường mới khang trang hơn, an toàn hơn và điều kiện giảng dạy, học tập tốt hơn.

ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi lễ Khánh thành

Anh Phùng Thanh Độ – Đại diện Cộng đồng Bộ tộc Mixigaming

Đ/c Lăng Văn Chí – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn trao quà cho các em nhỏ tại điểm trường

Tại buổi Lễ, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chuẩn bị những phần quà gửi tặng thầy cô giáo tại điểm trường Nà Gá, gồm 01 bộ máy lọc nước và 01 chiếc giường, với tổng trị giá là 6.700.000 đồng.

Công đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao quà tới các thầy cô giáo của điểm trường Nà Gá

Ngoài ra, Dự án Góp gạch xây trường cũng trao tặng các thầy cô giáo Điểm trường Nà Gá 01 bộ máy tính và 01 nồi cơm điện để phục vụ cho quá trình công tác cũng như sinh hoạt hàng ngày của các thầy giáo, cô giáo tại điểm trường.

Dự án Góp gạch xây trường trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các quý thầy cô giáo tại điểm trường Nà Gá

Để ghi nhận những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và công tác tình nguyện tại địa bàn xã Nhất Hoà, UBND xã Nhất Hoà đã quyết định trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và tình nguyện tại xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Dương Hữu Sầm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nhất Hoà trao tặng giấy khen tới cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và tình nguyện tại xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn

Điểm trường Nà Gá đã chính thức được khánh thành, mang đến cho các em nhỏ và các thầy cô giáo tại đây một ngôi trường khang trang, sạch đẹp chính là niềm vui đối với nhà trường, là nguồn động lực to lớn để các em cố gắng học tập và rèn luyện. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh của điểm trường Tiểu học Nà Gá, xã Nhất Hòa có một năm học mới thật ý nghĩa và nhiều thắng lợi mới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ cùng chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên và Phòng Truyền thông