Đón tiếp lớp Ngân hàng Khóa 28 (1986 -1990) về thăm Viện Ngân hàng – Tài chính

Nhân dịp 30 năm ngày ra trường, lớp Ngân hàng Khóa 28 đã tổ chức về thăm lại trường xưa, lớp cũ. Đúng 7h30 phút sáng ngày 19/9/2020, các anh chị trong những bộ trang phục đẹp đã tề tựu đầy đủ tại Văn phòng Viện Ngân hàng – Tài chính. Văn phòng Viện được trang hoàng đẹp hơn, có cả kẹo, bánh, hoa quả được các bạn sinh viên trong liên chi đoàn bày biện thật hấp dẫn và ấm cúng để đón chào người thân.

Đón tiếp đoàn, về phía Viện Ngân hàng – Tài chính có PGS.TS. Hoàng Xuân Quế – Đảng ủy viên Nhà Trường, Phó Viện trưởng, TS. Lê Thị Hương Lan – Chủ tịch Công đoàn Viện, Thạc sỹ Đinh Hương Thảo – Bí thư Liên chi đoàn cùng các thầy cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của các thầy/cô của Viện đã nghỉ hưu: Thầy Lục Diệu Toán – Nguyên Phó trưởng khoa Ngân hàng – Tài chính, thầy Nguyễn Hữu Tài – Nguyên Trưởng khoa Ngân hàng – Tài chính, cô Nguyễn Thị Thu Thảo – Nguyên Trưởng bộ môn Tài chính quốc tế – Là giáo viên chủ nhiệm lớp Ngân hàng 28, cô Nguyễn Thị Bất – Nguyên Trưởng bộ môn Lý thuyết tài chính tiền tệ và Tài chính công, thầy Vũ Duy Hào – Nguyên Trưởng bộ môn Tài chính doanh nghiệp, cô Lê Thanh Tâm – Trưởng bộ môn Ngân hàng thương mại. Cùng các em sinh viên trong Liên chi đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính.

Thay mặt lãnh đạo Viện Ngân hàng – Tài chính, PGS.TS. Hoàng Xuân Quế đã phát biểu, nhiệt liệt chào đón và cảm ơn anh chị Cựu sinh viên Khóa 28, sau 30 năm ra trường đã quay trở về thăm trường, thăm khoa, thăm các thầy, cô giáo cũ. Phó giáo sư khẳng định Văn phòng Viện Ngân hàng – Tài chính là ngôi nhà chung của tất cả các thế hệ thầy, trò Viện Ngân hàng – Tài chính và tất cả cựu sinh viên của Viện Ngân hàng – Tài chính có quyền trở về đây như trở về nhà của mình.

Đại diện lớp Ngân hàng Khóa 28, anh Phan Thế Hải – Nguyên là Bí thư lớp đã phát biểu: Rất xúc động khi trở về thăm Trường cũ, đặc biệt là sự tiếp đón thân tình, chu đáo của Viện Ngân hàng – Tài chính cùng với sự có mặt cua các thầy/cô mặc dù hôm nay là ngày thứ 7, trời lại mưa to.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình và xúc động cùng với những tâm sự của các thầy cô giáo đã từng quản lý, giảng dạy lớp Ngân hàng Khóa 28. Cũng như những cảm tưởng của các anh chị Cựu sinh viên đã nói lên nỗi lòng của mình khi trở về trường sau bao nhiêu năm xa cách.

Sau buối giao lưu tại Văn phòng Viện, lớp đã chụp hình lưu niệm cùng các thầy,cô và đi tham quan một số nơi trong trường. Buổi giao lưu, gặp gỡ kết thúc trong sự nuối tiếc vì thời gian quá ngắn, những cái ôm thật chặt và những lời tạm biệt, hẹn gặp lại lần sau./.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

Bài và ảnh: Viện Ngân hàng – Tài chính và Liên chi đoàn V.NH-TC.