GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp đón và làm việc với Đoàn Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 29/6/2023, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam có, ông Nicolas Warnery – Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; ông Dominique Laffly – Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có GS.TS Trần Thọ Đạt – Đồng Giám đốc Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG); GS.TS Fabien De Geuser – Đồng Giám đốc CFVG; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Vân Như – Giám đốc Khoa học và Chương trình MBA, CFVG; cùng các cán bộ, giảng viên của Trường.

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng đã gửi lời chào nồng nhiệt và lời cảm ơn đến ông Nicolas Warnery cùng phái đoàn đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đánh giá cao những hoạt động và kết quả đào tạo của CFVG. Giáo sư Hiệu trưởng cũng khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Trung tâm trong các hoạt động, đồng thời gửi lời cảm ơn trân trọng đến Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các cơ quan hữu quan Pháp đã tích cực hỗ trợ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian qua, đặc biệt là trong hoạt động hợp tác đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nicolas Warnery – Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình từ phía lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời nhấn mạnh, giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp. Ông rất cảm ơn và trân trọng sự hỗ trợ của NEU với CFVG trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ về những mong muốn và định hướng phát triển của CFVG, thông qua đó, ngài Đại sứ Pháp hi vọng lãnh đạo Trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng CFVG. Ông Nicolas Warnery cũng bày tỏ sự quan tâm đến giới trẻ và mong muốn có thể được gặp gỡ, trao đổi với người học, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong tương lai không xa để tạo thêm động lực cho sinh viên trong học tập.

Chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường của ông Nicolas Warnery cùng phái đoàn Đoàn Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác mới. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.