GS.TS Trần Thọ Đạt vinh dự nhận Bằng khen nhà giáo tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều 18/11/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc gặp gỡ và vinh danh 400 nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự được nhận Bằng khen do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng.

GS.TS Trần Thọ Đạt chụp ảnh kỉ niệm cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 400 nhà giáo tiêu biểu dự đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội tối 19/11

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ GD&ĐT tổ chức ghi nhận sự đóng góp, biểu dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu đại diện cho các nhà giáo ở các cấp học, bậc học, các nhà giáo đại diện các vùng miền trong toàn quốc. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, mỗi nhà giáo được vinh danh đều có những hoàn cảnh riêng trong cuộc sống và trong công tác nhưng đều có điểm chung là những nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc, luôn say mê, tận tụy với nghề, hết lòng với học trò. Đây là những nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở các cấp, bậc học trong nhiều giai đoạn. Họ không chỉ là những nhà giáo giỏi chuyên môn, tích cực đổi mới sáng tạo trong dạy học mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng.

GS.TS Trần Thọ Đạt vinh dự nhận Bằng khen nhà giáo tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

NGND.GS.TS Trần Thọ Đạt sinh năm 1959, là cựu sinh viên khóa 19 của khoa Toán kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. NGND.GS.TS Trần Thọ Đạt đã có hơn 40 năm gắn bó với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Giáo sư Trần Thọ Đạt đã từng đảm nhận những chức vụ quan trọng như Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học và Sau đại học, Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học, Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường…

Từ tháng 7 năm 2017 đến nay, GS.TS. Trần Thọ Đạt vinh dự nhận thêm nhiệm vụ là thành viên của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, tham gia tư vấn trực tiếp vào các chính sách kinh tế quốc gia.

Mang theo tinh thần nhiệt huyết của sinh viên khoa Toán, và với cả cương vị quản lý và tầm nhìn chuyên môn của mình, Giáo sư Trần Thọ Đạt đã góp phần tạo ra một trang mới với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Toà nhà trung tâm đào tạo hiện đại, thúc đẩy hợp tác quốc tế với hàng loạt các chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và các trường đại học uy tín nước ngoài, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu trong và ngoài trường.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc Giáo sư Trần Thọ Đạt sẽ luôn giữ được nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của đất nước và mãi là niềm hãnh diện, tự hào của NEU.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông