Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2022

Chiều tối ngày 16/12 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2022.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giải đáp những thắc mắc, kiến nghị cũng như hỗ trợ, cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên, qua đó giúp các em có cơ hội được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường một cách cởi mở, dân chủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, Ban thường vụ Đoàn TN, Hội SV, sinh viên theo thành phần triệu tập.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, Hội nghị đối thoại sinh viên là hoạt động thường niên giúp lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận những ý kiến đề xuất, đóng góp, kiến nghị về mọi mặt hoạt động có liên quan đến sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường.

Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn Hội nghị sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, khách quan để cùng nhau xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, “để các em hướng đến sự hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội” – GS. Phạm Hồng Chương nhấn mạnh.

TS. Trương Đình Đức – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV trình bày báo cáo tổng hợp các ý kiến của sinh viên

Đoàn chủ toạ điều hành phiên thảo luận tại Hội nghị

Năm nay, những câu hỏi của sinh viên xoay quanh các vấn đề như đào tạo, nghiên cứu khoa học, ký túc xá… đều được lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên dựa trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm.

Những câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên đều được lãnh đạo các đơn vị giải đáp thoả đáng, rõ ràng

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Chương mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa những ý kiến phản hồi, những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên thông qua các kênh thông tin chính thức của Nhà trường. GS. Hiệu trưởng cũng thông tin thêm về một số kế hoạch trong thời gian tới để triển khai thực hiện chiến lược phát triển Trường, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của sinh viên. Nhà trường đánh giá cao những đóng góp, kiến nghị thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, uy tín của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như những ý kiến phản ánh của sinh viên về những mặt còn hạn chế, tồn tại và sẽ kịp thời tiếp thu, tìm hướng giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Nhà trường và các sinh viên tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

ThS. Lê Văn Dũng – Chuyên viên P. CTCT&QLSV dẫn chương trình tại Hội nghị

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông