Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường với sinh viên năm 2023

Tối ngày 26/12/2023, tại Hội trường A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường với sinh viên năm 2023. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa lãnh đạo trường với sinh viên một cách dân chủ, có trách nhiệm, giúp các thầy cô lãnh đạo trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV, đơn vị thường trực; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, Ban thường vụ Đoàn TN, Hội SV, sinh viên theo thành phần triệu tập.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, Hội nghị đối thoại sinh viên là hoạt động thường niên giúp lãnh đạo nhà trường tiếp nhận những ý kiến đề xuất, đóng góp, kiến nghị về mọi mặt hoạt động có liên quan đến sinh viên. Thông qua Hội nghị của 22 đơn vị quản lý sinh viên, lãnh đạo Trường đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên và khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để giải quyết những vấn đề chưa thực sự tốt.

Giáo sư Hiệu trưởng cũng mong muốn, tại Hội nghị, các bạn sinh viên sẽ thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình để các đơn vị liên quan nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo trong mọi bối cảnh.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, đề xuất của sinh viên sau Đối thoại cấp Khoa/Viện

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chủ trì Hội nghị

Dưới sự chủ trì của Giáo sư Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại trường từ chương trình học tập, cơ sở vật chất, giảng đường, phòng chức năng, khu hoạt động thể thao, trang thiết bị dạy học, tài liệu học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, công tác an ninh trật tự… đến chế độ học bổng, học phí, điều kiện sinh hoạt, dịch vụ tại ký túc xá. Những băn khoăn của các em sinh viên đều được lãnh đạo trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên của trường quan tâm.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Nguồn: https://neu.edu.vn/vi/ban-tin-neu/hoi-nghi-doi-thoai-giua-lanh-dao-truong-voi-sinh-vien-nam-2023-3921