Hội nghị phát động NCKH sinh viên năm học 2018 – 2019 Viện Ngân hàng – Tài chính

Tối ngày 07/11/2018, Viện Ngân hàng – Tài chính đã trang trọng tổ chức Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 nhằm trao giải thưởng cho các nhóm sinh viên đạt giải cao trong năm học trước, đồng thời phát động phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên trong toàn Viện.

Tham gia chương trình, về phía đơn vị ngoài trường có TS. Phạm Bích Liên – Chánh Văn phòng HĐQT, Thư ký TGĐ NHTM Liên Việt Postbank; Ông Hoàng Mạnh Cường – Trưởng phòng Đào tạo, NHTM cổ phần Bắc Á; Ông Nguyễn Thanh Tùng – trưởng bộ phận Marketing, FTMS tại Hà Nội. Về phía đại biểu trong trường có PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện NH-TC; PGS.TS Trần Đăng Khâm và TS. Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng; ThS Nguyễn Nhất Linh – Bí thư Đoàn trường, cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên của Viện Ngân hàng – Tài chính.

PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các kết quả mà giảng viên, sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính (NH-TC) đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương các nhóm có thành tích cao trong NCKH cấp Bộ, cấp trường và những đóng góp mới trong học thuật của các đề tài nghiên cứu. PGS.TS Trần Thị Vân Hoa cũng giao trách nhiệm cho Viện phải đạt được ít nhất 20% sinh viên tham gia nghiên cứu trong năm học mới, và kỳ vọng các sinh viên của Viện – dưới sự hướng dẫn của các giảng viên – sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong quá trình nghiên cứu sắp tới.

Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện NHTC trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Trình bày báo cáo Tổng kết lại hội nghị,  TS Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện NH-TC đã nêu bật các kết quả đạt được trong năm học 2017 – 2018. Viện NH-TC đã đạt được 2 Giải cấp Bộ, các giải cấp trường gồm: 2 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 3 giải Ba và 5 Giải Khuyến khích. Trong quá trình thực hiện các đề tài, các giảng viên và sinh viên cũng đã công bố được 04 bài hội thảo quốc tế; 03 bài hội thảo trong nước và 07 bài báo trong nước – minh chứng cho hoạt động khoa học nghiêm túc của tập thể sư phạm Viện. Đồng thời, với hơn 20 đề tài các cấp, các giảng viên của Viện đã tạo điều kiện cho gần 100 sinh viên tham gia vào các nghiên cứu chuyên ngành hẹp. Với tổng số trên 15% sinh viên tham gia NCKH, Viện NH-TC là một trong số 8 đơn vị của toàn trường đạt được thành tích mà nhà trường đặt ra. Phó Viện trưởng Viện NH-TC khẳng định trong thời gian tới, Viện sẽ phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch mà nhà trường giao về phong trào NCKH sinh viên; đồng thời chính thức phát động cuộc thi NCKH sinh viên năm học 2018 – 2019. TS. Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện NH-TC cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng trong nhà trường và sự đồng hành của các nhà tài trợ trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Viện.

Đại diện nhà tài trợ, TS. Phạm Bích Liên – cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân – cho rằng, Viện NH-TC là một trong các đơn vị đào tạo hàng đầu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, giúp các sinh viên vừa có khả năng nghiên cứu, vừa có khả năng sáng tạo trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. TS. Phạm Bích Liên cũng cho biết, các nhà tài trợ, các đơn vị hoạt động trong ngành TCNH luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu, áp dụng kiến thức được học trong nhà trường vào thực tế.

Nhân dịp này, NHTM cổ phần Bưu điện Liên Việt đã trao phần thưởng 20 triệu đồng tiền mặt cho các nhóm đạt giải. FTMS cũng trao phần thưởng trị giá 180 triệu đồng; NHTM Cổ phần Phương Đông cũng gửi tới hội nghị 18 suất quà cho các nhóm đoạt giải.

Đại diện nhà tài trợ trao phần thưởng cho các nhóm sinh viên đạt giải NCKH

Bài và ảnh: Viện NH-TC và Phòng Truyền thông