Hội nghị thường niên cụm Công đoàn 5 trường đại học – G5

Trong 3 ngày, từ ngày 25 – 27/5/2022, tại Thành phố Hạ Long đã diễn ra Hội nghị thường niên Cụm Công đoàn 5 trường G5: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Xây dựng với chủ đề “Vai trò của Công đoàn trong việc tạo động lực làm việc cho viên chức và người lao động tại các trường đại học”.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự Toạ đàm, về phía lãnh đạo Công đoàn 5 trường đại học có TS. Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; TS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Xây dựng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Liên – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên; TS. Ngô Thị Kiều Oanh – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Về phía lãnh đạo 5 trường đại học có PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên; GS.TS Hoàng Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS Huỳnh Đăng Chính – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Cán bộ chuyên trách Công đoàn 5 trường đại học.

Với vai trò là tổ chức chính trị xã hội đại diện chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động,… trong các trường đại học, cao đẳng. Hội nghị thường niên 5 trường khối G5 năm nay bàn bạc các nội dung xung quanh chủ đề “Vai trò của Công đoàn trong việc tạo động lực làm việc cho viên chức và người lao động tại các trường đại học”.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, trong thời gian qua Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã luôn đồng hành cùng với lãnh đạo Nhà trường trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, viên chức và người lao động để từ đó tham mưu đề xuất với lãnh đạo Nhà trường trong công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành. Trích dẫn câu thơ của nhà yêu nước Phan Bội Châu “Đời đã mới, người càng nên đổi mới” và câu nói “Tư tưởng không thông vác bình tông cũng nặng”, PGS.TS Bùi Đức Thọ cho rằng việc tạo động lực làm việc cho cán bộ, viên chức và người lao động là nội dung rất quan trọng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, nhất là trong môi trường các trường đại học đang dần được tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

TS. Cấn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày tham luận

Điểm nhấn trong Hội nghị là Ban Tổ chức Hội nghị đã giành trọn một buổi sáng để tổ chức buổi Tọa đàm xoay quanh chủ đề Hội nghị, Hội nghị đã thu nhận được 11 bài viết tâm đắc đến từ các chuyên gia, nhà khoa học và Công đoàn 5 trường. Tại Hội nghị đã được lắng nghe phần báo cáo tham luận của các nhà khoa học đến từ 5 trường, đặc biệt là phần phát biểu của Lãnh đạo 5 trường đại học tham dự Hội nghị. Kết quả Hội nghị sẽ là định hướng, hành trang cho Ban Chấp hành Công đoàn 5 trường xây dựng những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể nhằm thực hiệu có hiệu quả vai trò sứ mệnh của mình trong việc xây dựng cơ quan, tập thể vững mạnh trong thời gian tới.

Sau 3 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi, tọa đàm, đóng góp ý kiến và xây dựng tinh thần đoàn kết lan tỏa không khí của Hội nghị tới các thành viên tham dự và là cơ sở để Ban Chấp hành công đoàn 5 trường căn cứ xây dựng chương trình hành động phù hợp trong thời gian tới.

Lễ bàn giao Cờ đăng cai hoạt động G5 cho Công đoàn Trường Đại học khoa học tự nhiên

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra sự kiện trao cờ đăng cai cho Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên trong năm tới khi mà G5 kỷ niệm 35 năm thành lập.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Công đoàn trường & Phòng Truyền thông