Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023.

Sáng ngày 17/10/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu ngoài trường có ông Trần Phương Nam – Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường; PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo đại diện các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy cô giáo là giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải và các bạn sinh viên của Trường.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường đại học hiện nay là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên và sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong Nhà trường. Chính vì vậy, trong thời gian qua Trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn chú trọng quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học của các giảng viên và sinh viên. Trường luôn nằm trong tốp đầu các trường đại học có thành tích nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng các đề tài nghiên cứu ngày được nâng cao cả về học thuật và tính thực tiễn, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học, đặc biệt là giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” cấp Bộ.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng khẳng định, với mục tiêu trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm 5 đại học hàng đầu của Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ lâu đã thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng hàn lâm và công bố quốc tế, đồng thời nghiên cứu ứng dụng nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện các chính sách. Trong định hướng phát triển bền vững của Trường, sinh viên không chỉ nghiên cứu trong khuôn khổ những cuộc thi, mà còn là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ.

“Với những kết quả đạt được trong năm 2023, tôi tin rằng hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên sẽ tiếp tục phát triển và có những bước đột phá trong năm 2024. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội” – PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đón nhận tài trợ học bổng từ Ngân hàng BIDV và tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo đơn vị

Trong những năm qua Ngân hàng BIDV luôn đồng hành, hợp tác trong nhiều hoạt động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023, Ngân hàng BIDV đã trao tặng 19 giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học với tổng trị giá 95 triệu đồng cho các nhóm sinh viên đạt giải Nhất.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Trường đã trao giấy khen cho các tập thể, các giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải và các nhóm sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường/Bộ năm 2023.

Lãnh đạo Trường trao giấy khen cho các tập thể, các giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải năm 2023

Lãnh đạo Trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trao giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường/Bộ năm 2023

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông