Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Bài giảng trực tuyến” năm 2021

Chiều ngày 28/09/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Bài giảng trực tuyến” năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh của Hội nghị

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Hữu Đồng –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Cấn Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ đào tạo, Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ban Thường vụ Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo Khoa/Viện, Bộ môn; Chủ tịch Công đoàn đơn vị; thành viên ban tổ chức và ban chuyên môn hội thi bài giảng trực tuyến.

TS. Nguyễn Hữu Đồng –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường chủ trì và phát biểu khai mạc tại hội nghị

Chủ trì Hội nghị TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc và nhấn mạnh rằng, hoạt động đổi mới sáng tạo trong giáo dục những năm gần đây là một trong những hoạt động trọng điểm và là động lực để phát triển một tổ chức giáo dục. Việc hưởng ứng và phát động hội thi từ Bộ Giáo dục là một hoạt động trực tiếp gắn liền với chuyên môn giảng dạy và đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thông qua hội thi sẽ có thể lựa chọn được những thầy cô có tinh thần đổi mới sáng tạo nhất tại mỗi đơn vị để khích lệ khen thưởng kịp thời, đây cũng là cơ hội để Nhà trường tìm ra những bài giảng điển hình xuất sắc để đào tạo sinh viên tốt nhất theo hình thức trực tuyến.

TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo trình bày kế hoạch triển khai hội thi:”Bài giảng trực tuyến” năm 2021

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Bài giảng trực tuyến” năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với 2 nội dung chính: (1) Phát động và hưởng ứng thực hiện cuộc vận động phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý; giảng dạy và học tập ngành giáo dục giai đoạn 2020-2025 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; nâng cao chất lượng học tập giảng dạy và học trực tuyến trong bối cảnh thực hiện dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. (2) Thảo luận lấy ý kiến của các đại biểu tham dự về công tác thi đua, hình thức, thể lệ cuộc thi.

ThS Vũ Thành Bao – Phó Trưởng Khoa Bất động sản và Kinh tế Tài nguyên tham luận tại hội nghị

Trong hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau sôi nổi trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp, góp ý hoàn thiện bản kế hoạch cũng như thể lệ, hình thức cuộc thi. Ban tổ chức hy vọng hội thi sẽ diễn ra thuận lợi và được phát động đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Được biết, hội thi sẽ diễn ra 3 vòng thi: vòng thi cấp đơn vị; vòng thi cấp trường và vòng thi chung kết. Sau khi trải qua vòng thi cấp đơn vị, Khoa/Viện, Bộ môn sẽ lựa chọn 2 bài giảng đổi mới sáng tạo xuất sắc để tham gia vòng thi cấp trường. Hình thức cuộc thi đều thực hiện trên nền tảng công nghệ số. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị cũng như các cá nhân thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (1956 – 2021).

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông(https://neu.edu.vn/vi/tin-tuc-moi-nhat/hoi-nghi-trien-khai-ke-hoach-to-chuc-hoi-thi-bai-giang-truc-tuyen-nam-2021)