Hơn 1300 học sinh tham dự và trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân” đợt 2

Tiếp nối thành công của chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”, sáng nay (29/5/2022), hơn 1300 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã hào hứng tham dự và trải nghiệm chương trình đặc biệt dành riêng cho các bạn học sinh THPT trước mỗi kỳ thi tuyển sinh.

Các em học sinh được hướng dẫn checkin trước khi vào Hội trường A2

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, thường trực Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Chính quy; ThS. Trần Quý Long – Phó Trưởng phòng Truyền thông; cùng các cán bộ giảng viên của Nhà trường, các bậc phụ huynh và hơn 1.300 học sinh các Trường THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

GS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến tham dự và trải nghiệm chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”. GS. Hoàng Văn Cường tin tưởng: “Đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ, thú vị và lắng đọng trong suy nghĩ của các em. Chúc các em sẽ lựa chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực, sở trường và sớm hiện thực hóa ước mơ. Thầy hi vọng sẽ được gặp lại tất cả các em tại lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên trong mùa tựu trường năm nay”.

Các thầy cô giải đáp thắc mắc và chia sẻ với các bạn học sinh tại chương trình

Hoạt động trải nghiệm thực tế lần này là cơ hội giúp các em được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, nội dung của các chương trình đào tạo năm 2022. Chia sẻ sau chương trình, bạn Đặng Hải Nam, học sinh lớp 12D1, Trường THPT Hoàng Văn Thụ hào hứng: “Đây thật sự là chuyến trải nghiệm rất ý nghĩa, đem lại nhiều thông tin hữu ích cho chúng em trong việc định hướng lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Em cảm thấy mình phải quyết tâm, cố gắng học tập hơn nữa để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới để chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Những câu hỏi và thắc mắc của các bậc phụ huynh và các em học sinh đều được Thầy Cô giải đáp và tư vấn tại chương trình

Một ngày trải nghiệm tại môi trường đại học chắc chắn đã đem đến cho mỗi em học sinh những ấn tượng sâu sắc cùng với những thông tin đầy bổ ích. Đây là dịp giúp các em có sự hình dung thực tế và sinh động về các ngành nghề mà mình yêu thích và là cơ sở để các em có thể đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân. Tin chắc rằng các bạn học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa, thú vị và bổ ích tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông