Hơn 3.800 Tân cử nhân NEU rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp, sẵn sàng chinh phục hành trình mới

Sau quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện, ngày 24/4/2022, hơn 3.800 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã rạng rỡ khoác trên mình chiếc áo cử nhân tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy đợt 1 – năm 2022.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng trường, thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện, Bộ môn; đại diện lãnh Phòng ban, Trung tâm trực thuộc trường, các giảng viên tham gia giảng dạy, các Tân cử nhân cùng gia đình và bạn bè.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ, chúng ta đã trải qua hai năm đầy khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh khiến cho các bạn sinh viên tốt nghiệp năm 2021 đến hôm nay mới được chính thức tham dự Lễ tốt nghiệp và được cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá mà các em đã nỗ lực phấn đấu hết mình để có được. Ngoài những khó khăn của dịch bệnh thì những đòi hỏi, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hết sức sâu rộng và nhanh chóng, sự phủ nhận của nhiều mô hình kinh doanh cũ, xuất hiện phương thức kinh doanh hoàn toàn mới, những khó khăn, yêu cầu, thách thức ngày càng cao không chỉ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế mà còn ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của các Tân cử nhân.

Trước những khó khăn đó, Giáo sư Phạm Hồng Chương hy vọng và tin tưởng những Tân cử nhân ngồi đây ngày hôm nay sẽ là những nhân tố, hạt nhân với sức trẻ, tinh thần vượt khó, sáng tạo sẽ tự tạo ra cho mình cơ hội dẫn dắt, định hướng trong tương lai. “Thầy mong muốn các em sẽ tự tin tiến bước về phía trước, mỉm cười thật tươi để đón nhận những khó khăn, thách thức. Bởi những kỉ niệm đẹp đẽ suốt 4 năm học tại đây sẽ là hành trang và động lực của các em” – Giáo sư Hiệu trưởng nhẳn nhủ.

PGS.TS. Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

TS. Trương Đình Đức – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố Quyết định khen thưởng và học bổng Cao học cho các tân cử nhân

Trong số 3.841 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt 1, có 574 sinh viên đạt kết quả học tập Xuất sắc, 1.633 sinh viên đạt loại Giỏi và 1.532 sinh viên đạt loại Khá. 46 thủ khoa các chuyên ngành đều đạt điểm tổng kết trên 3.5/4.0. Thủ khoa đầu ra của trường năm nay là em Văn Thị Phương Thanh (sinh viên ngành Tài chính doanh nghiệp), xếp loại học tập Xuất sắc.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen và tặng hoa cho các Tân cử nhân

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao học bổng cao học cho các Tân cử nhân

Tân cử nhân Trần Thùy Linh – lớp Kinh doanh quốc tế 60A phát biểu và tặng hoa tri ân Thầy Cô giáo

Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho 3.841 tân cử nhân phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp, tân cử nhân Trần Thùy Linh – lớp Kinh doanh quốc tế 60A gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô, gia đình và bè bạn đã cùng trải qua quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa, gắn bó tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. “Sau hôm nay thôi, chúng ta sẽ chính thức khép lại quãng đời sinh viên và bước chân vào xã hội. Ở lứa tuổi này, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc lạc lõng, hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời… Dẫu ngày mai chúng ta có trở thành ai, làm việc ở bất kì vị trí nào thì em vẫn thật hi vọng chúng ta đều có thể cố gắng vượt qua những chông gai, mang tri thức, sức trẻ của mình, những kiến thức được học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân để hoàn thành nhiệm vụ, cống hiến và dựng xây cho quê hương đất nước”, Tân cử nhân Thùy Linh chia sẻ.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân


Đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trao bằng cho các tân cử nhân

Các Thầy Cô giáo và các Tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về buổi Lễ:

Truyền hình Hà Nội (phút 09:40s)

Báo Dân trí: ĐH Kinh tế quốc dân có 46 thủ khoa tốt nghiệp với điểm tổng kết từ 3.5/4.0

Báo GD&TĐ: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng tốt nghiệp cho 3.841 tân cử nhân

Tạp chí Giáo dục Việt Nam: Thầy hiệu trưởng dặn dò các tân cử nhân luôn mỉm cười trước những khó khăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.