Sáng nay (14/10/2022), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã Khai mạc khóa đào tạo, tập huấn về tiêu chuẩn đăng bài NCKH lên báo quốc tế thuộc dự án Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Khai mạc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trưởng Ban đào tạo thuộc Dự án Sahep; PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng QLKH, Ban đào tạo thuộc Dự án Sahep; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban và 200 học viên lớp học là các giảng viên và Nghiên cứu sinh đến từ 45 Trường Đại học/Học viện là thành viên thuộc Dự án Sahep.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, Trưởng Ban ĐT thuộc Dự án Sahep phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Bùi Huy Nhượng vui mừng chào đón các học viên lớp học đến từ 45 Trường Đại học/Học viện là thành viên thuộc Dự án Sahep và cho biết, với mục tiêu việc nâng cao số lượng và chất lượng các hoạt động nghiên cứu có một vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Trong đó, các công bố quốc tế là một trong những nội dung cần được quan tâm hàng đầu – Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học phát biểu

Thay mặt Ban tổ chức khóa đào tạo, tập huấn, PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học đã giới thiệu sợ lược về nội dung của khóa tập huấn, đồng thời hi vọng khóa tập huấn sẽ trang bị cho giảng viên, nghiên cứu sinh các trường đại học/học viện những kiến thức, kỹ năng để có thể hiểu biết về danh mục các tạp chí quốc tế; cách nhận biết các tạp chí có uy tín và thuộc danh mục cảnh báo; quá trình xuất bản bài báo quốc tế (từ khi gửi cho đến khi công bố); cách thức xây dựng 01 bài báo theo chuẩn quốc tế cũng như kinh nghiệm để nâng cao khả năng công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín và xu hướng công bố quốc tế hiện nay.

Khóa đào tạo, tập huấn về tiêu chuẩn đăng bài NCKH lên báo quốc tế thuộc gói thầu “Đào tạo, tập huấn” của dự án Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Ngân hàng Thế giới tài trợ (SAHEP). Khóa học sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 14 – 16/10/2022 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên và nhà khoa học có kinh nghiệm và uy tín về công bố quốc tế.

TS. Nguyễn Việt Cường – ĐH QG Hà Nội giảng viên lớp học giới thiệu về Quá trình xuất bản bài báo quốc tế

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông