KỶ NIỆM MÙA HÈ 2023 – VIỆN NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH

Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023, Công đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính đã phối hợp với lãnh đạo Viện tổ chức kỳ nghỉ hè cho CBGV của Viện. Điểm đến năm nay được lựa chọn là Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Phượng Hoàng Cổ Trấn đón đoàn bằng một cơn mưa rào. Đây là thành cổ nhỏ và đẹp nhất Trung Quốc, với những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang, là nơi sinh sống của dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Phượng Hoàng trấn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng. Với 1.300 tuổi, Phượng Hoàng là một trong những bảo tàng sống về văn hoá các dân tộc.

Phượng Hoàng mang dáng vẻ trầm mặc, cổ kính, bình yên lúc ban ngày, và trở nên nhộn nhịp, lung linh sắc màu vào chiều tối và đêm. Đoàn dạo bước dọc dòng Đà Giang, thăm quan lầu Miêu Miêu, Bắc Môn cổ thành, Lầu phong Thuý Hồng, cầu Đá, cầu Gỗ.

Chia tay Phượng Hoàng Cổ Trấn, đoàn tiếp tục hành trình tới Vũ Lăng Nguyên, địa danh được ví như “Cảnh tiên giới thu nhỏ” và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Các thành viên đoàn có cơ hội trải nghiệm cầu kính Vân Thiên Độ và thưởng thức show diễn đặc sắc “Thiên Cổ Tình” của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là điểm đến tiếp theo của đoàn. Nơi đây được ví như “Chốn thần tiên dưới hạ giới” với hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hoá được tạo nên từ đá sa thạch. Đi cáp treo lên Thiên Tử Sơn, dãy núi dài 40 km với đỉnh núi cao nhất cách mặt nước biển 1262m, đoàn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên quá đỗi hoang sơ và thơ mộng, nơi có khu phim trường Avatar và Thiên hạ đệ nhất kiều.

Ngày cuối cùng trong hành trình khám phá tỉnh Hồ Nam, đoàn đến thăm núi Thập Lý Hoạ Lang và Hồ Bảo Phong.

Núi Thập Lý Hoạ Lang gây ấn tượng bởi những phiến đá với hình thù kỳ lạ tạo thành một quần thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tạo ra dưới bàn tay mẹ thiên nhiên.

Hồ Bảo Phong là nơi lắng đọng vẻ đẹp của đất trời. Hồ trông như một viên ngọc bích được bao bọc bởi rừng cây xanh tươi tốt, những đỉnh núi đá vôi với nhiều hình thù khác nhau. Nước hồ trong xanh, tĩnh lặng. Giữa hồ nước xanh biếc, đoàn còn được thưởng thức những điệu hát dân ca Trung Hoa.

Đoàn tạm biệt Trương Gia Giới sau một hành trình thú vị với những ký ức và kỷ niệm đẹp về miền đất Trung Hoa hùng vĩ. 5 ngày, 4 đêm với biết bao trải nghiệm và tiếng cười đã giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn, nạp năng lượng tích cực để trở lại Việt Nam, trở lại NEU thân yêu, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ cho năm học mới.