Lễ khai giảng đầu tiên của chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe, Úc

Sáng nay (22/11/2022), tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ khai giảng khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý, chương trình cử nhân quốc tế liên kết giữa Đại học La Trobe, Úc và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh tại Lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Đại sứ quán Australia có bà Jen Bahen – Tham tán Giáo dục và Khoa học; bà Hiền Lê – Giám đốc Phát triển Thương mại, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc. Về phía khách mời ngoài trường có Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Quân đội. Về phía Đại học La Trobe có GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Liên kết đào tạo; bà Lisa Kendall – Giám đốc cấp cao phụ trách Quan hệ quốc tế; bà Hiếu Lê – Giám đốc Vùng.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Hoàng Xuân Quế – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thầy cô trong Ban Chỉ đạo và Ban điều hành Chương trình LKĐT với ĐH La Trobe, các giảng viên Viện NH-TC và đặc biệt là các bạn sinh viên khóa 1 của chương trình.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh để chính thức trở thành sinh viên khóa 1- chuyên ngành Tài chính và Quản lý của chương trình cử nhân quốc tế La Trobe – NEU.

Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng rằng, đây sẽ là nơi các em sinh viên được trải nghiệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em được rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến từ cả hai trường đại học hàng đầu của Úc và Việt Nam. Để sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ tự tin bước đi với tư cách là những chuyên gia kinh tế – tài chính, các nhà điều hành và quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp. “Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như Đại học La Trobe sẽ luôn đồng hành cùng tất cả các bạn sinh viên” – GS. Phạm Hồng Chương khẳng định.

GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng ĐH La Trobe phát biểu

Bà Jen Bahen – Tham tán Giáo dục và Khoa học, Đại sứ quán Australia phát biểu

Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân đội trao học bổng cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào 

Cũng tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân đội đã trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào như sự biểu dương, khích lệ cho các em trên con đường chinh phục những tri thức sắp tới.

Tân sinh viên Võ Trường Giang phát biểu

Thay mặt cho 50 sinh viên khóa đầu tiên của chương trình, sinh viên Võ Trường Giang – Tân sinh viên khoá 1 chuyên ngành Tài chính và Quản lý chương trình cử nhân Quốc tế liên kết giữa Đại học La Trobe và Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Trong suốt những năm học phổ thông, em cũng như các bạn đã nỗ lực không ngừng với mong ước được đặt chân vào cánh cổng trường đại học, nơi sẽ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng là hành trang để thành công trong cuộc sống. Nhưng để lựa chọn được ngôi trường phù hợp thực sự không phải dễ dàng bởi hiện tại có vô số những chương trình đào tạo và những trường đại học. Với chúng em, có lẽ khó khăn đầu tiên là phải hiểu được thế mạnh của bản thân và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai”.

“Với mong ước không chỉ có được kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại, nơi mang lại nhiều cơ hội để chúng em khám phá được năng lực của bản thân, rèn giũa bản lĩnh, thích nghi với những sự thay đổi không ngừng của xã hội, chương trình liên kết giữa Đại học La Trobe Australia và Đại học Kinh tế quốc dân là sự lựa chọn tốt nhất đối với chúng em. Cá nhân em và chắc hẳn là cả các bạn ở đây thực sự cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được trở thành những sinh viên khoá đầu tiên của chương trình” – Tân sinh viên Võ Trường Giang bày tỏ.

Tân sinh viên cử nhân quốc tế La Trobe – NEU tặng hoa tri ân các thầy cô của hai Nhà trường

Năm 2022 là năm đầu tiên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe, Úc triển khai thực hiện chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế. Đây là một chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm đến từ cả hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe.

Sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Úc học một năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp thị thực lao động (Working Visa) 2 năm tại Úc.

Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 7.5, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *