Sáng ngày 1/10/2021, Lễ phát động ngày hội đổi mới sáng tạo xã hội Techfest 2021 và ra mắt mô hình Shinhan Square Bridge Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự đồng chủ trì của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam, Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh Doanh – Đại học Thái Nguyên, Tổ chức United Way Worldwide, Mạng lưới Nữ Lãnh đạo toàn cầu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Techfest Việt Nam 2021 đã chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”.

Quang cảnh của chương trình

Đến dự buổi Lễ, về phía các cơ quan Quản lý Nhà nước có sự hiện diện của ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia, Giám đốc văn phòng chương trình 844. Về phía Ngân hàng Shinhan Việt Nam có ông Lee Taekyung – Tổng Giám đốc; ông Cho Mun Sung – Phó Tổng Giám đốc. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự tham dự của PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện từ phía nhà tài trợ và các đơn vị khác.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những giải pháp, ý tưởng sáng tạo để giải quyết những thách thức, vấn đề đặt ra cho sự phát triển của kinh tế, xã hội trong bối cảnh của đại dịch Covid-19. Để giải quyết những vấn đề này, những nhiệm vụ mới đã đặt ra cần sự chung tay, góp sức của các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp: những nhà hoạch định chính sách, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp và các cá nhân khởi nghiệp. Ông Trần Văn Tùng tin rằng làng sáng tạo và thách thức xã hội trong khuôn khổ Techfest Quốc gia sẽ tạo được sân chơi hấp dẫn, bổ ích, hiệu quả trong việc thu hút các dự án khởi nghiệp sáng tạo, cũng như thu hút được các nguồn lực đầu tư từ xã hội.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay được đồng chủ trì ngày hội đổi mới, sáng tạo xã hội với vai trò là đồng Trưởng làng “Thách thức và đổi mới xã hội”. PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Khoa học và Công nghệ đặc biệt là Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ trong thời gian qua đã luôn hỗ trợ và đồng hành với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh rằng sáng tạo xã hội và khởi nghiệp sáng tạo xã hội đã trở thành xu hướng trên nhiều Quốc gia hiện nay. Từ phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với vai trò là chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo xã hội hàng năm đã cung cấp cho thị trường lao động rất nhiều doanh nhân và hiện nay trường cũng đang rất chú trọng đến việc thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên, tạo nhiều dự án khởi nghiệp có giá trị cho cộng đồng. Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội sẽ tạo ra nhiều giá trị mang tính phát triển bền vững. Xuất phát từ ý tưởng chiến lược, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn trở thành đầu mối khởi nghiệp, nơi thực hiện thương mại hóa tất cả ý tưởng sáng tạo của các trường đại học trong cả nước thời gian tới.

Ông Lee Taekyung – Tổng Giám đốc ngân hàng Shinhan Việt Nam phát biểu trực tuyến từ Hàn Quốc

Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD, Trưởng làng thách thức và sáng tạo xã hội chính thức phát động ngày hội

Chương trình năm nay, với khẩu hiệu “Đoàn kết hợp tác – Tạo xu hướng – Dẫn dắt thay đổi vì một Việt Nam bền vững”, Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội do Viện nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD)/United Way Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tổ chức United Way Worldwide dẫn dắt, sẽ tổ chức chuỗi hoạt động phong phú trong khuôn khổ Techfest Quốc gia 2021, bao gồm: chương trình ươm tạo các ý tưởng; dự án khởi nghiệp sáng tạo xã hội; cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo xã hội “Giải pháp tương lai”, các hoạt động trưng bày sản phẩm để kết nối thị trường, kết nối đầu tư xã hội…

Ngày hội đổi mới sáng tạo xã hội chính thức được phát động