Lễ phát động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020 Viện Ngân hàng – Tài chính

Tối ngày 18/10/2019, tại Hội trường A2 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Ngân hàng – Tài chính đã trang trọng tổ chức “Lễ phát động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020”.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Nhà trường, Đoàn trường, lãnh đạo Chi ủy, lãnh đạo Viện Ngân hàng – Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác trong và ngoài trường cùng các thầy, cô giáo giảng viên và đặc biệt là sự tham gia của hơn 500 sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính.

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thiết thực được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, hình thành năng lực tự học cho sinh viên, thông qua đó, tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn, đồng thời, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thời gian thực hiện các công trình nghiên cứu, từ đó, các đơn vị tổ chức đánh giá, xét chọn một số công trình nghiên cứu khoa học sinh viên có chất lượng tốt gửi dự thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường.

Đ/c Khúc Thế Anh – Phó bí thư Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động NCKH SV Viện NH – TC

Mở đầu Lễ phát động, đồng chí Khúc Thế Anh – Phó bí thư Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính năm học 2018 – 2019. Viện Ngân hàng – Tài chính là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, luôn chú trọng việc triển khai thực hiện và đưa hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên vào kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ hàng năm của Viện.

Sau phần Báo cáo Tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính năm học 2018 – 2019, Ban Tổ chức công bố Quyết định khen thưởng cùng danh sách các sinh viên đạt thành tích cao trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính. Danh sách khen thưởng bao gồm 21 công trình tham gia cấp Viện và 13 công trình đạt giải cấp trường.

Lãnh đạo Viện NH-TC trao giấy khen cho các nhóm SV đạt giải

Với mục tiêu khuyến khích các bạn sinh viên trong Viện tham gia và có nhiều công trình có giá trị, gắn liền với thực tiễn, Ngân hàng TMCP Liên Việt đã trao tặng 200 triệu đồng và 500 cuốn sách cho các bạn sinh viên K61 có thành tích Nghiên cứu khoa học tốt và xuất sắc. Đại diện Ban Lãnh đạo Viện Ngân hàng – Tài chính, PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện Ngân hàng TMCP Liên Việt đã tham dự Lễ phát động để cùng mang đến cho các em sinh viên nguồn động viên khích lệ to lớn.

Lãnh đạo Viện NH-TC nhận các phần quà từ nhà tài trợ

Phần cuối của Lễ phát động là phần giao lưu với các bạn sinh viên, TS. Nguyễn Đức Hưởng cùng Ban tổ chức đã chia sẻ với các bạn sinh viên về các phương pháp nghiên cứu và kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các nghiên cứu khác nhau, bên cạnh đó là cơ sở dữ liệu về các đề tài cũng như dữ liệu phục vụ cho việc thực hiện các đề tài nghiên cứu. Những thông tin được cung cấp, chia sẻ của các thầy, các vị khách mời tại Lễ phát động đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Lễ phát động Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020 do Viện Ngân hàng – Tài chính tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự thành công này của Lễ phát động sẽ góp phần tích cực vào việc thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính nói riêng đồng thời tạo tiếng vang và khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học rộng khắp trong sinh viên toàn trường.

Bài và ảnh: Viện Ngân hàng – Tài chính