Sáng ngày 22/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi con cán bộ, viên chức năm học 2022 – 2023 và chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tham dự buổi lễ có, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; Ban chấp hành Công đoàn trường; Ban nữ công Công đoàn trường; các cán bộ, viên chức, người lao động và con em của các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cháu có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua. Đặc biệt, Giáo sư Hiệu trưởng cũng vui mừng và phấn khởi khi thấy những thế hệ tương lai của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất tài giỏi, năng động và phát triển, đồng thời khẳng định chắc chắn đây sẽ là một thế hệ tương lai đầy triển vọng, mang đến niềm tự hào, sự kỳ vọng của đại gia đình Kinh tế Quốc dân. Giáo sư Hiệu trưởng mong rằng các con sẽ luôn cố gắng, nỗ lực học tập, tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới và gửi tới các gia đình cán bộ, viên chức hiện đang công tác tại Trường những lời chúc tốt đẹp nhất, thành công và hạnh phúc.

Năm học 2022 – 2023 vừa qua, các con của đại gia đình Kinh tế Quốc dân thể hiện sự nỗ lực, chăm chỉ và tài năng của mình thông qua những thành tích xuất sắc đạt được trong học tập và thi cử. Tổng cộng có 842 con hoàn thành nhiệm vụ học tập và đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó 482 con là học sinh tiểu học, 360 con là học sinh trung học. Đặc biệt, có 6 con đạt giải cấp Thành phố, 20 con đạt giải cấp quận. Có 52 con đạt giải trong các kỳ thi mang tính quốc tế và quốc gia với rất nhiều các giải thưởng khác nhau, từ kỳ thi Olympic Toán, Ngôn ngữ, Tiếng Anh, Hoá học, Vật lý, Lịch sử, Khoa học, Địa lý, Âm nhạc, Võ thuật và các kỳ thi về khoa học kỹ thuật vô cùng giá trị… Đây chính là những minh chứng cho tài năng đa dạng ở các lĩnh vực giúp các con phát triển trong tương lai và gia đình Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tự hào về những thành tích của các con.

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Gia đình yêu thương” nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt, tạo không khí gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, giúp các em nhỏ hiểu được ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam. Các tác phẩm dự thi thể hiện những khoảnh khắc của gia đình, thể hiện sự yêu thương, gắn bó và tình cảm gia đình, cha mẹ và các con với 2 hình thức: Tác phẩm Ảnh và tác phẩm Vẽ tay. Trong đó có 16 tác phẩm tranh vẽ tay và 21 tác phẩm ảnh đều cho thấy sự đầu tư công sức và chỉn chu trong từng tác phẩm và đã được bày thành một triển lãm nhỏ xinh phía trước khu vực Nhà văn hóa. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã vinh danh và trao giải thưởng tới các tác giả của tác phẩm đã đạt giải trong cuộc thi “Gia đình yêu thương” do Công đoàn Trường tổ chức.