Nghiên cứu về “Ổn định hóa cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

Vào 16h00, thứ Ba ngày 15/6/2021 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Hải Yến theo hình thức Online với đề tài “Ổn định hóa cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”, thuộc chuyên ngành: Tài chính – Ngân hàng. Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ gồm 7 thành viên căn cứ theo Quyết định số 202/QĐ-ĐHKTQD ngày 31/03/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nghiên cứu về chính sách cổ tức là một đề tài đã được nghiên cứu khá nhiều trên thế giới, bao gồm các nghiên cứu về ổn định hóa cổ tức. NCS đã phân tích và phát hiện ra khoảng trống nghiên cứu của đề tài nghiên cứu. Việc cho rằng các nghiên cứu trước đây ở Việt Nam chưa nghiên cứu một cách hệ thống về hiện tượng ổn định hóa cổ tức là một nhận định hợp lý, khẳng định điểm mới cho nghiên cứu của NCS.

Luận án của NCS Nguyễn Thị Hải Yến là một luận án có sự đầu tư nghiêm túc. NCS đã thể hiện sự am hiểu và nghiêm túc trong nghiên cứu. Luận án đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu về nội dung và hình thức của luận án tiến sỹ kinh tế.

(Nội dung chi tiết của Luận văn theo link: http://sdh.neu.edu.vn/xem-tai-lieu/nghien-cuu-sinh-nguyen-thi-hai-yen-bao-ve-luan-an-tien-si__21192.html)

Hình ảnh tại buổi bảo vệ online:

Bài và ảnh: Viện Ngân hàng – Tài chính