Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng ngày 18/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Tọa đàm “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – động lực phát triển bền vững” và thăm, chúc mừng tập thể cán bộ Phòng Quản lý Khoa học.

Quang cảnh tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo và đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa Viện, Trung tâm trong toàn trường.

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ, với vị trí là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam, vai trò của NCKH rất quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường trong suốt 67 năm hình thành và phát triển. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho đến thời điểm hiện nay luôn giữ vững là trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế phục vụ đào tạo, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội của Đảng, Nhà nước, các ngành, các địa phương và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Những NCKH của Trường thực sự đã có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước, đóng góp rất lớn vào môi trường học thuật của cả nước, góp phần nâng cao hoạt động đào tạo của ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Đặc biệt trong 10 năm 2013-2022, và nhất là 5 năm gần đây 2018-2022, hoạt động Khoa học và Công nghệ của Trường đã đạt được những kết quả vượt bậc, đánh dấu những bước tiến quan trọng để trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

PGS.TS Bùi Đức Thọ cũng khẳng định những thành công về Khoa học và Công nghệ của Trường ngày hôm nay có sự đóng góp không mệt mỏi của nhiều thế hệ các nhà khoa học trong và ngoài trường. Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, Phó Giáo sư Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn các nhà khoa học đã luôn nỗ lực cống hiến cho hoạt động Khoa học và Công nghệ cũng như luôn nhiệt tình giúp đỡ, bồi dưỡng thế hệ trẻ để nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS. Bùi Đức Thọ kính chúc các nhà khoa học luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Khoa học và Công nghệ và sớm đưa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu.

GS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học báo cáo sơ lược kết quả của hoạt động Khoa học & Công nghệ của Trường trong thời gian qua

Báo cáo sơ lược kết quả của hoạt động Khoa học & Công nghệ của Trường trong thời gian qua, GS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học nhấn mạnh, trong 10 năm qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đứng đầu trong khối các trường đại học về quản lý, kinh tế và quản trị kinh doanh trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học đã trực tiếp góp phần tạo nên uy tín và vị thế của Trường đối với xã hội. Với những giải pháp phát triển KH&CN đang và sẽ thực hiện, trong giai đoạn cho đến năm 2030, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoàn toàn có thể hoàn thành được mục tiêu trở thành đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và có vị trí trong khu vực.

Các nhà khoa học thảo luận và đóng góp tại Tọa đàm

Các đại biểu tham dự Tọa đàm cùng chụp ảnh lưu niệm

Cũng nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, lãnh đạo Nhà trường đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ Phòng Quản lý Khoa học.

Đến thăm và chúc mừng Phòng Quản lý khoa học có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong toàn Trường.

Lãnh đạo Trường tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ Phòng QLKH nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng biểu dương và cảm ơn những đóng góp, cống hiến của các cán bộ viên chức phòng Quản lý Khoa học cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong những năm qua. Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng phòng Quản lý Khoa học sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, truyền cảm hứng và niềm say mê sáng tạo khoa học và công nghệ tới các cán bộ, giảng viên và sinh viên, đồng thời gắn kết cộng đồng khoa học trong và ngoài trường.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông