Viện Ngân hàng – Tài chính mở rộng hợp tác để đào tạo tốt hơn

Sáng ngày 15/4/2022 Viện Ngân hàng Tài chính đã tổ chức đón tiếp đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đến thăm, làm việc và trao đổi chuyên môn.

PGS.TS. Nguyễn Anh Phong – Chủ nhiệm Khoa Tài chính – Ngân hàng (UEL) và PGS.TS. Hoàng Xuân Quế – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính (NEU) cùng chụp ảnh lưu niệm

Đoàn UEL do PGS.TS. Nguyễn Anh Phong – Chủ nhiệm Khoa Tài chính – Ngân hàng dẫn đầu cùng với 40 sinh viên Chương trình Chất lượng cao Công nghệ Tài chính đã được lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Chương trình cử nhân Công nghệ Tài chính của Viện Ngân hàng – Tài chính tiếp đón nồng nhiệt. Tại buổi gặp mặt PGS.TS. Hoàng Xuân Quế – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính đã chia sẻ về lịch sử hình thành phát triển của Viện Ngân hàng – Tài chính, các thế mạnh cũng như định hướng phát triển của Viện và gợi ý các hướng hợp tác phát triển giữa hai đơn vị trong tương lai, trong đó có lựa chọn về khả năng trao đổi sinh viên.

Đáp lại, PGS.TS. Nguyễn Anh Phong đã thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đặc biệt là Viện Ngân hàng – Tài chính vì tạo điều kiện để các sinh viên công nghệ tài chính (fintech) hai trường được gặp mặt, trao đổi về chuyên môn và thiết lập mạng lưới hợp tác sinh viên fintech ở hai miền Bắc – Nam. PGS.TS. Nguyễn Anh Phong cũng nêu ra khả năng TP. Hồ Chí Minh sẽ được lựa chọn để phát triển thành trung tâm tài chính quốc tế, trong đó fintech được coi là trụ cột.

Phần trao đổi chuyên môn được tổ chức dưới hình thức lecture kết hợp seminar với tiêu đề “North-South Fintech Student MeetUp”, bắt đầu bằng việc sinh viên hai bên nghe bài giảng về “Trạng thái phát triển của phân tích kinh doanh và ngụ ý dành cho fintech”. Tiếp theo, sinh viên công nghệ tài chính của UEL trình bày kết quả nghiên cứu của mình thông qua hai bài “Dự báo lợi suất trái phiếu Chính phủ Việt nam bằng máy học” và “Ứng dụng máy học và phân tích kỹ thuật trong dự báo chứng khoán tại Việt nam”. Đáp lại, sinh viên Công nghệ tài chính của NEU đã trình bày “Giải pháp tài chính cho trẻ em GoHeo” đã từng dành giải nhất Bảng Ý tưởng trong Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính của Fintech Village – Techfest Vietnam 2021.

Thông qua chia sẻ của Lãnh đạo hai đơn vị và khách mời, cũng như bài giảng và các bài trình bày chuyên môn, các sinh viên của hai trường càng tin tưởng hơn về tương lai phát triển của fintech tại Việt nam và các cơ hội mở rộng hợp tác của sinh viên hai miền Bắc Nam. Các bạn cũng ý thức được rằng cần tiếp tục nỗ lực và cố gắng để có thể trở thành lực lượng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính thời đại 4.0 phục vụ cho sự phát triển của hệ thống tài chính Việt Nam.

Bài và ảnh: Viện Ngân hàng – Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.