PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng tiếp đón và làm việc với đại diện Ủy ban Trung học Nam Úc

Sáng ngày 31/7/2023, đại diện Ủy ban Trung học Nam Úc (SACE Board) đã có chuyến thăm và trao đổi tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng tiếp đón và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban Trung học Nam Úc có, ông Matthew Tarverner – Giám đốc SACE International; ông Matt Clarke – Giám đốc phát triển chương trình SACEi. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có, TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Lê Việt Thuỷ – Giám đốc Trung tâm ƯDCNTT; TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; cùng các cán bộ, giảng viên của Trường.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và ông Matthew Tarverner – Giám đốc SACE International trao đổi tại buổi làm việc

Chào mừng Đoàn công tác của Ủy ban Trung học Nam Úc (SACE Board) lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Huy Nhượng đã dành thời gian trao đổi, giới thiệu về lịch sử phát triển, thế mạnh cùng những thành tựu đạt được của Trường trong những năm gần đây. “Hướng đến trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu, đặc biệt trong xu thế hội nhập toàn cầu đang diễn ra như hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn mở rộng hợp tác và chia sẻ nguồn lực với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục của Úc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học… qua đó góp phần quan trọng trong thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia” – PGS.TS Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh.

Cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình từ phía lãnh đạo Trường, ông Matthew Tarverner – Giám đốc SACE International đặc biệt ấn tượng về những thành tựu mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được trong suốt hành trình xây dựng và phát triển. Tại buổi làm việc, ông Matthew Tarverner đã giới thiệu sơ lược về chương trình SACE International (SACEi). Theo đó, SACEi là phiên bản quốc tế của chương trình THPT (hay còn gọi là chương trình Dự bị đại học) do Uỷ ban giáo dục của Bang Nam Úc (SACE Board) xây dựng và kiểm định. Chương trình có giá trị quốc tế và được công nhận toàn cầu. Học sinh tốt nghiệp song bằng THPT Úc và THPT Việt Nam sẽ có cơ hội rộng mở vào các trường đại học tốp đầu tại Việt Nam và thế giới. Thông qua buổi làm việc, Giám đốc SACE International hi vọng hai bên có thể mở ra các chương trình hợp tác, hỗ trợ để chương trình SACEi phát triển và được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung; qua đó tạo điều kiện để học sinh có thêm sự lựa chọn vào các trường đại học quốc tế hay các chương trình liên kết quốc tế ở các trường đại học ở Việt Nam ngoài lựa chọn du học./.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông