Phổ biến kế hoạch thực tập cho sinh viên Chính quy kỳ thu 2023

Vừa qua ngày 14/8/2023, tại hội trường Nhà văn hóa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Ngân hàng Tài chính đã thực hiện phổ biến kế hoạch thực tập cho 262 sinh viên đăng ký học phần Chuyên đề thực tập tốt nghiệp trong kỳ thu 2023. Các sinh viên đã được nghe những hướng dẫn và yêu cầu về quá trình thực tập cũng như sản phầm của quá trình thực tập dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phan Hữu Nghị, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng Tài chính. Đặc biệt, trong buổi phổ biến này, Viện Ngân hàng Tài chính cũng như các em sinh viên rất vinh dự nhận được những chia sẻ hết sức gần gũi và hữu ích của lãnh đạo và các cán bộ đến từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Thăng Long (VCB Thăng Long) và Công ty cổ phần Chứng khoán VPS. Hai đơn vị cũng đưa ra nhiều vị trí thực tập tiềm năng giúp sinh viên vừa thực tập, có thêm kiến thức, vừa nhận được lương, thưởng và được tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động bậc nhất trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Hy vọng với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo trong Viện Ngân hàng Tài chính và các đơn vị thực tập, 262 sinh viên của Viện sẽ hoàn thành xuất sắc học phần cuối cùng trong quá trình học tại bậc đại học và góp nhặt được những kinh nghiệm quý báu trước khi tham gia vào thị trường lao động.

Kế hoạch thực tập tốt nghiệp kỳ thu 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 07/08/2023 đến ngày 26/11/2023 với mục đích: (i) Gắn kết lý luận với thực tiễn, học tập ở nhà trường với thực tiễn kinh tế xã hội; (ii) Vận dụng tổng hợp các kiến thức đã được trang bị vào việc giải quyết một vấn đề thực tiễn ở cơ sở thực tập, nhằm củng cố kiến thức lý luận và nâng cao năng lực thực hiện nghiệp vụ chuyên môn về ngành Tài chính – Ngân hàng; (iii) Rèn luyện kỹ năng, phương pháp, tác phong làm việc. Vận dụng các công cụ, phương pháp phân tích, đánh giá, nghiên cứu về ngành Tài chính, Ngân hàng để hoàn thành chuyên đề thực tập, hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu của cơ sở thực tế.

Một số hình ảnh tại buổi phổ biến kế hoạch thực tập của Viện Ngân hàng Tài chính