Phổ biến Kế hoạch thực tập và viết chuyên đề thực tập đối với sinh viên đại học chính quy Học kỳ 1 năm học 2020-2021 của Viện Ngân hàng – Tài chính

Trên cơ sở thông báo kế hoạch thực tập và viết chuyên đề thực tập đối với sinh viên đại học chính quy Học kỳ 1 năm học 2020-2021. Viện Ngân hàng – Tài chính đã tiến hành phân công hướng dẫn, tổ chức phổ biến, quán triệt kết hoạch, các quy định về thực tập và viết chuyên đề thực tập đối với sinh viên. Ngày 21/8/2020 Viện Ngân hàng – Tài chính đã mời diễn giả từ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng để nói chuyện và cung cấp cho sinh viên các kiến thức thực tế.

Tham gia chương trình về phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối tín dụng, Ông Phương Tiến Dũng – Giám đốc trung tâm thẩm định phê duyệt tập trung. Về phía Viện Ngân hàng – Tài chính có PGS.TS. Hoàng Xuân Quế – Đảng ủy viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Phó Viện trưởng, TS. Vũ Hùng Phương – Chánh văn phòng và các bạn sinh viên tham gia Thực tập đợt học kỳ 1 năm học 2020-2021

Tại buổi phổ biến PGS.TS. Hoàng Xuân Quế đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các sinh viên hoàn thành chương trình học và tiếp tục thực hiện kế hoạch thực tập và viết chuyên đề thực tập tại các đơn vị thực tế. PGS.TS. Hoàng Xuân Quếđã hướng dẫn sinh viên phương pháp vận dụng tổng hợp các kiến thức đã được trang bị vào việc giải quyết một vấn đề thực tiễn ở cơ sở thực tập, nhằm củng cố kiến thức  lý luận và nâng cao năng lực thực hiện nghiệp vụ chuyên môn về ngành Tài chính – Ngân hàng. Rèn luyện phương pháp nghiên cứu khoa học để từ đó phát hiện vấn đề, thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu, phân tích và đánh giá hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp, quản lý kinh tế cũng như các nghiệp vụ ngân hàng, tài chính tại cơ sở thực tập. TS. Vũ Hùng Phương đã định hướng phương pháp chọn đề tài phù hơp với mỗi ngành học và trình bày cấu trúc của chuyên đề, báo cáo thực tập đến các bạn sinh viên.

Ông Phương Tiến Dũng đã cung cấp các thông tin thực tiễn về ngành Ngân hàng nói chung và Ngân hàng TMCP VPBank nói riêng. Về rèn luyện kỹ năng, phương pháp làm việc, tác phong làm việc của người cán bộ ngân hàng, tài chính trong mối quan hệ với khách hàng của mình. Vận dụng các công cụ, phương pháp phân tích, đánh giá, nghiên cứu về ngành Tài chính, Ngân hàng để hình thành chuyên đề thực tập cũng như phục vụ thực tiễn theo yêu cầu của cơ sở thực tế.

Tài liệu triển khai kế hoạch thực tập và danh sách phân công giảng viên hướng dẫn chi tiết (theo file đính kèm)

Một số hình ảnh của buổi phổ biến:

Triển khai kế hoạch thực tập tháng 8-2020.pdf

DS PHÂN CÔNG GVHD ĐỢT 1.2020 – k59 (1).pdf