SBFIRST ONLINE TOUR

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tân sinh viên K63 tương lai của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung và Viện Ngân hàng – Tài chính nói riêng đang phải chịu nhiều thiệt thòi khi không thể đến tận nơi và tham quan một vòng quanh trường. SBFirst Online Tour sẽ là hướng dẫn viên du lịch, dẫn các em đến từng ngõ ngách của trường N mến yêu.

Các tân binh K63 tương lai ơi, phải chăng các em đang vô cùng tò mò, háo hức về môi trường học tập và hoạt động tại NEU đúng không? Tạm gác lại những băn khoăn ấy, chúng mình cùng đi dạo một vòng và ngã vào những góc “sống ảo” siêu sang, siêu xịn của trường N nha! 

     SBFirst, mang ý nghĩa là chuyến đi đầu tiên của các em ở trường N, mong rằng chuyến đi này sẽ giúp các em mở mang nhiều hơn, tự hào về ngôi trường mình đang theo đuổi và không ngừng nỗ lực cố gắng để thật xứng đáng với những gì bản thân đã bỏ ra nhé!

   Nơi đặt chân đầu tiên của chúng ta đó là “tòa nhà thế kỷ”. Tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, có 10 tầng với 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy. Các phòng học đều có máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa. Hệ thống đèn led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang, Wi-Fi miễn phí phủ kín trong và ngoài tòa nhà. Nơi các em đang đứng đây đó chính là sảnh G của tòa nhà thế kỷ Đại học KTQD

  Tiếp đến, là chiếc “Cầu thang đỏ” trong truyền thuyết “Trường nhà người ta” đang hiện hữu ngay trước mắt các em. Đây là cầu thang bộ xoắn ốc, có đặt một chiếc trống đồng ngay lối lên. Nhưng mà các em hãy lưu ý, cầu thang bộ này chỉ đi đến tầng 5 thôi, phần còn lại các em phải sử dụng thang máy để di chuyển. Ở đây cũng không thiếu góc để “sống ảo, check in” cho những anh chàng, cô nàng đam mê nhiếp ảnh đâu nhé.

   Các em có từng nghe kể về một huyền thoại mang tên “Cây kim tiền” ngay trong sảnh A1 trường Đại học Kinh tế quốc dân chưa? “Cây kim tiền” là 1 nơi lý tưởng để các bạn tân sinh viên cho ra đời những con ảnh cực sang, cực xịn. 

   Địa điểm tiếp theo là Vườn thượng uyển NEU – tọa lạc tại tầng 5 toà nhà thế kỷ, cầu nối giữa hai tòa A1 và A2. Vườn thượng uyển, một không gian xanh, quá phù hợp làm nơi nghỉ giải lao sau giờ học mệt mỏi, còn là nơi check-in lý tưởng. Bật mí là view ở đây cực xịn, bao trọn thành phố luôn đó.

   Cuối cùng là bức tường “Thanh xuân rực rỡ” nằm ngay cạnh nhà văn hóa, đối diện cụm giảng đường B, C, D. Là một Neuers chính hiệu mà các em không biết đến bức tường thanh xuân này thì quả thực là một thiếu sót lớn. Chụp mệt nghỉ ta có thể ngã ngay vào “thiên đường ăn uống” mang tên “canteen sinh viên”. Quá tiện phải không?

    Chuyến đi thanh xuân của các em sẽ là một chuyến đi dài, sẽ có nhiều chông gai thử thách, các em sẽ phải va chạm đủ thứ trên đời, sẽ có lúc loay hoay, bấp bênh, mất phương hướng nhưng đừng lo vì đã có SBF ở bên cạnh. Hãy cùng SBF vượt qua nhé! Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần tốt, không ngừng cố gắng và phấn đấu cho một ngày mai tươi sáng nha các em.

Tin bài và nguồn ảnh: Liên chi đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính NEU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *