Sinh hoạt khoa học chủ đề “Quản lý đầu tư công ngành Lao động xã hội”

Ngày 28/4/2021. Tại phòng 913 nhà A1 – Phòng bộ môn Thị trường chứng khoán – Viện Ngân hàng – Tài chính. Buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ của bộ môn Thị trường chứng khoán TS. Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng -Bộ Lao động thương binh và xã hội. Trình bày chủ đề: “Quản lý đầu tư công ngành Lao động xã hội”.

Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham gia của các thành viên trong bộ môn Thị trường chứng khoán. Tại Việt Nam hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào đề cập trực tiếp và toàn diện tới việc ảnh hưởng của nhân tố nội tại tới khả năng sinh lời. Mục tiêu của tác giả là đang nghiên cứu về khoảng trống này.

Sinh hoạt khoa học bộ môn Thị trường chứng khoán. Diễn giả TS. Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng -Bộ Lao động thương binh và xã hội. Trình bày chủ đề: “Quản lý đầu tư công ngành Lao động xã hội”.

Trong thực trạng nền kinh tế Việt Nam, Đầu tư công có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Đối với một số ngành và vùng trọng điểm. Diễn giả đã trình bày khái quát về đầu tư công chính diện, vốn đầu tư, các dự án đầu tư công và các chương trình.

Các hoạt động của Đầu tư công bao gồm 6 hoạt động chính. Cũng tại buổi sinh hoạt, diễn giả đã trình bày các tiêu chí phân loại dự án đầu tư công, về các chương trình mục tiêu quốc gia, điều kiện quyết định chủ trương đầu tư các dự án. Trình tự thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C.

Đối với Đầu tư công ngành Lao động. Bộ Lao động thương binh – Xã hội quản lý nhà nước về các lĩnh vực như lao động, tiền lương, giáo dục nghề nghiệp, việc làm, bảo hiểm xã hộ, an toàn vệ sinh lao động, người có công, bảo trợ xã hội….

Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học các thành viên đã thu thập được nhiều kiến thức mới liên quan đến mảng quản lý đầu tư công ngành Lao động xã hội.

Bài và ảnh: Bộ môn Thị trường chứng khoán