Tấm gương học tập – Bà Trần Thị Lâm

Sáng ngày 10/9/2023, Viện trưởng Viện NHTC đã trao tấm bằng cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học KTQD danh giá cho một trường hợp rất đặc biệt, Bà Trần Thị Lâm tốt nghiệp đại học khi đã 67 tuổi. Bà thât xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo.
Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo thuộc vùng núi tỉnh Quảng Ngãi. Bố mất sớm, Bà phải cùng mẹ gánh vác, lo từng bữa cơm, bữa cháo cho cả gia đình nên sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Y tế Nghĩa Bình (nay gọi là Trường Cao đẳng Đặng Thuỳ Trâm), Bà đành gác lại khát vọng học tiếp đại học để đi vào miền nam mưu sinh. Hành trang mang theo chỉ là sự quyết tâm, nghị lực phi thường và một nách năm đứa con thơ dại cùng một chiếc xe đạp cũ. 56 năm lao động miệt mài, giờ Bà là một doanh nhân thành đạt, nhà sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm, Ngân hàng Vietbank, Bệnh viện Quốc tế CIH, Bệnh viện Gia An 115….Bà đã tạo việc làm ổn định cho khoảng hơn 30.000 lao động và đặc biệt, Bà có trái tim nhân hậu và lòng thương người hiếm có. Bà thường xuyên tài trợ, từ thiện cho các dự án vì cộng đồng như khám chữa bệnh cho người nghèo, ủng hộ những hộ gia đình khó khăn, sinh viên, học sinh nghèo vượt khó…
Đến năm 2020, khi đã 64 tuổi, Bà Trần Thị Lâm mới thực hiện khát vọng học đại học của mình và Bà đã nỗ lực để vượt qua. Với kết quả học tập và tinh thần ham học đặc biệt của sinh viên Trần Thị Lâm, Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân quyết định trao Giấy khen Sinh viên tiêu biểu toàn khoá ngành Tài chính – Ngân hàng cho Bà.
Cùng ngày, Viện Ngân hàng – Tài chính long trọng tổ chức gặp mặt đầu khóa sinh viên k65 tại hội trường A2. Xin chúc mừng các em đã trở thành thành viên chính thức của ngôi nhà chung danh giá bậc nhất của Việt Nam. Viện trưởng Viện NHTC cũng đã trân trọng mời Bà Trần Thị Lâm đến giao lưu cùng các em tân sinh viên k 65. Thông qua câu chuyện Bà chia sẻ thật xúc động, Bà đã truyền lửa, truyền cảm hứng và động lực vươn lên cho các em. Tôi lại nhớ đến câu nói của Thommas Edison, nhà khoa học lừng danh nhất thế giới, người sở hữu gần 1500 bằng phát minh sáng chế, khi nói về bí quyết thành công của ông: với tôi, thành công là từ 99% mồ hôi và nước mắt, chỉ 1% là trí thông minh. Chúc các em thật nhiều sức khỏe, nghị lực để rèn đức, luyện tài cho ngày mai lập nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *