Thông tin báo chí về Hội thảo Khoa học Quốc tế “Việt Nam trong mối quan hệ đối tác với các quốc gia lớn: cơ hội và thách thức”

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
——————-

Thông tin báo chí về Hội thảo Khoa học Quốc tế

“Việt Nam trong mối quan hệ đối tác với các quốc gia lớn: cơ hội và thách thức”

Bối cảnh:

Hiệnnay, Việt Nam đã xây dựng và nâng cấp mối quan hệ đối tác với nhiều quốc gia lớn trên thế giới, các mối quan hệ này đã và đang đóng góp quan trọng và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước nhanh và bền vững, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Bối cảnh chung của thế giới những năm tiếp theo được dự báo có nhiều biến động, mà một trong những điểm nổi bật là cạnh tranh chiến lược giữa các quốc gia lớn trên thế giới càng ngày càng có diễn biến phức tạp về mức độ và bản chất. Bối cảnh đó đặt Việt Nam trước những cơ hội và thách thức trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, đòi hỏi chúng ta cần mở rộng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với tất cả các quốc gia, đồng thời thực hiện linh hoạt chính sách “cân bằng động” trong mối quan hệ đối tác với các quốc gia lớn.

Nhằm tạo ra diễn đàn học thuật và thực tiễn cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý kinh doanh, giảng viên có quan tâm tại các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Việt Nam trong mối quan hệ đối tác với các quốc gia lớn: cơ hội và thách thức.

Nội dung Hội thảo:

– Các xu thế của hội nhập kinh tế quốc tế và cơ hội, thách thức đối với Việt Nam;

– Các cơ hội, thách thức đối Việt Nam trong mối quan hệ đối tác với các quốc gia lớn trên thế giới;

– Các hiệp định thương mại và tác động đến nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam;

– Mối quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam với các quốc gia và ảnh hưởng đến các lĩnh vực của nền kinh tế;

– Xu hướng dịch chuyển các dòng thương mại và đầu tư trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay;

– Các chủ đề liên quan khác về kinh tế và kinh doanh đương đại như kinh doanh số, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn… và các nội dung có liên quan khác.

Thời gian và địa điểm:

Thời gian: 08h00, Thứ 5, ngày 21/12/2023

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam (kết hợp online).

Thông tin liên hệ:

Các thông tin về hội thảo được công bố tại portal của Trường Đại học Kinh tế quốc dân và website của Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế: http://vienthuongmaikinhtequocte.neu.edu.vn/.

Các yêu cầu và thông tin khác về Hội thảo, xin vui lòng liên hệ đại diện của Ban tổ chức và Ban thư ký hội thảo:

PGS.TS Nguyễn Xuân Hưng, Chánh Văn phòng Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế, hungnx@neu.edu.vn

ThS. Vũ Phương Linh, Chuyên viên Phòng Truyền thông, linhvp@neu.edu.vn

Xin trân trọng thông báo!

BAN TỔ CHỨC

Nguồn: https://neu.edu.vn/vi/thong-bao-1424/thong-tin-bao-chi-ve-hoi-thao-khoa-hoc-quoc-te-viet-nam-trong-moi-quan-he-doi-tac-voi-cac-quoc-gia-lon-co-hoi-va-thach-thuc