Thông tin nổi bật

CHUYÊN SÂU TÀI CHÍNH CÔNG

LÀM CHỦ THU CHI TIỀN TỆ CỦA NHÀ NƯỚC

   Tài chính công là một trong các chuyên sâu của khối Tài chính – Ngân hàng – ngành học luôn KHÁT nhân lực. Mối quan tâm lớn nhất được đặt lên hàng đầu của các phụ huynh, sinh viên và học sinh hiện nay phần lớn đều là sự nghiệp, công việc trong tương lai, hay chính xác hơn là cơ hội việc làm sau này. Vậy thì, làm sao có thể bỏ qua một ngành học có đa dạng cơ hội việc làm như ngành Tài chính công?

   Tài chính công thuộc lĩnh vực Tài chính nên có độ phủ sóng rất rộng; nếu có đủ năng lực chuyên môn, các kỹ năng cần thiết thì người học có thể có cơ hội thăng tiến ở cả các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân và cả các đơn vị, tổ chức khác. Một ưu điểm lớn của ngành Tài chính công là tính ổn định ở các vị trí nhà nước, tính linh hoạt đối với các vị trí tuyển dụng tư nhân, đơn vị, tổ chức khác.

   Khi đã nắm bắt được cơ hội theo đuổi ngành học đang ngày càng HOT như Tài chính công, bạn cũng nên chọn cho mình một cơ sở đào tạo chất lượng, có thể đáp ứng đủ các nhu cầu của sinh viên hiện nay. Và ngành Tài chính công thuộc Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong các lựa chọn hàng đầu.

Ngoài những kiến thức cơ sở ngành như Lý thuyết tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ngân hàng thương mại, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Thị trường chứng khoán…, sinh viên sẽ được nghiên cứu sâu những vấn đề về hoạt động tài chính của khu vực công, về thuế, chính sách thuế và quản lý thuế, về tài sản và quản lý tài sản công.

Đó sẽ là một bệ phóng để sinh viên tự tin tham gia các đấu trường tri thức được tổ chức bởi nhiều đơn vị khác nhau với quy mô lớn như như Cuộc thi tìm hiểu về Thuế – Festival Thuế, Cuộc thi Kiến thức Thuế – Vận dụng trong kinh doanh,… Có cơ hội tham gia các cuộc thi đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cai hiểu biết, mở rộng mối quan hệ xã hội và học hỏi được thật nhiều điều bổ ích. Chắc chắn những trải nghiệm ấy sẽ trở thành hành trang vững chãi để sinh viên theo đuổi sự nghiệp của mình sau này.

   Không chỉ đảm bảo được chất lượng kiến thức chuyên môn đầu ra cho các sinh viên theo học mà ngành Tài chính công của Viện Ngân hàng – Tài chính còn hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng mềm qua các hoạt động ngoại khóa. Các sinh viên là thành viên, cộng tác viên của Liên chi đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính theo học ngành Tài chính công đều là các sinh viên năng động, có thành tích học tập tốt, có nhiều tấm gương sáng trong học tập, các cuộc thi và các hoạt động khác. Các bạn sinh viên còn có cơ hội trau dồi và thể hiện mình trên nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, như xây dựng ý tưởng, tạo lập kế hoạch, tham gia tình nguyện, tổ chức chương trình,…   Bên cạnh việc ôn tập và sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các sĩ tử 2k2 cũng đừng quên định hướng cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp với bản thân nhé. Chúc cho tất cả các em ôn tập thật tốt và gặp nhiều may mắn. Hẹn gặp lại các em ở Viện Ngân hàng – Tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *