Thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Điểm cao chót vót, từng có quyết định gây “sốc”

Học là niềm đam mê

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa qua đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp đại học cho các tân cử nhân. Mọi người không quên được hình ảnh nữ sinh xinh xắn lên bục nhận bằng đầu tiên cùng với điểm GPA cao chót vót 3.97/4. Đó là Văn Thị Phương Thanh, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp.

Với quan niệm: “Những gì chúng ta biết trong ngày hôm nay, ngày hôm sau sẽ lỗi thời. Nếu ngừng học tập chúng ta sẽ ngừng phát triển”, nỗ lực học tập giúp Phương Thanh trở thành thủ khoa xuất sắc nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong đợt 1 năm 2022.

Thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Kinh tế quốc dân: Điểm cao chót vót, từng có quyết định gây "sốc" - Ảnh 1.

Phương Thanh chia sẻ niềm vui sau khi trở thành thủ khoa xuất sắc

PV báo Dân Việt hẹn gặp Phương Thanh trong một buổi chiều tại Hà Nội, nữ thủ khoa xinh đẹp, tươi rói chia sẻ: “Em có 6/7 kỳ đạt học bổng và cũng áng chừng mình đạt điểm tổng kết cao. Tuy nhiên, có điểm số cao nhất trong các thủ khoa xuất sắc khiến em hơi bất ngờ”.

Tươi cười kể về hành trình của mình, Phương Thanh cho hay: “Ngày cấp 3 em theo khối D ở Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Lớp em hầu hết các bạn chọn ngành Luật và Kinh tế. Em đăng ký vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Do điểm năm trước rất cao nên em cũng hơi run khi đặt bút ghi nguyện vọng nhưng em đã đỗ vào ngôi trường mơ ước”. Không những thế, Phương Thanh còn đỗ vào ngành Tài chính doanh nghiệp rất tiềm năng, đây cũng là chuyên ngành có điểm cao nhất trong Viện Ngân hàng – Tài chính.

Mặc dù chia sẻ có chút bất ngờ khi giành số điểm cao nhất các thủ khoa đợt này, nhưng Phương Thanh khiến nhiều người nể phục vì đam mê học của mình: “Từ những năm cấp 1, mẹ không bao giờ nhắc em phải học bài đi mà toàn bảo con đi chơi đi, đi với các bạn đi. Lên đại học cũng vậy, em ít tham gia các hoạt động ngoại khóa mà dành toàn bộ thời gian cho việc học. Có những đợt ôn thi, ăn sáng xong 7h em ngồi vào học. Trưa ăn xong ngủ dậy học. Tối cũng học. Em không tính được thời gian mình học bao nhiêu nhưng em có thể học cả ngày. Chắc do năng khiếu học thuộc nên dù các môn “khó nhằn” như Triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh em cũng dành thời gian học và học rất nhanh”.

Học xuyên suốt như vậy nên thành quả là cô nàng xuất sắc giành học bổng nhiều kỳ của trường, có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Ba cấp trường năm 2021 và IELTS 7.0.

Thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Kinh tế quốc dân: Điểm cao chót vót, từng có quyết định gây "sốc" - Ảnh 2.

Từng có quyết định gây “sốc”

Chính vì chuyên tâm vào học nên nhiều lúc Phương Thanh tự tạo áp lực cho mình. Cuối năm thứ 3 đại học, Phương Thanh từng có ý định gây “sốc” là bảo lưu kết quả học. Tuy nhiên, ý định đó qua nhanh và giúp cô thêm yêu thương và quý trọng gia đình mình hơn vì luôn động viên, ở bên.

Phương Thanh cho hay: “Em đồng cảm với các bạn trẻ đang bị trầm cảm, áp lực hiện nay. Lời khuyên của em là, nếu có gia đình, bạn bè thì các bạn hãy tâm sự với họ để được an ủi, giúp đỡ”.

Thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Kinh tế quốc dân: Điểm cao chót vót, từng có quyết định gây "sốc" - Ảnh 3.

Phương Thanh và mẹ trong ngày tốt nghiệp

Người Phương Thanh ngưỡng mộ không ai xa lạ chính là anh trai. Trong mắt nữ thủ khoa, anh trai hơn 9 tuổi của mình là người trưởng thành, chín chắn, khéo léo, luôn chiều chuộng em gái và cho em nhiều lời khuyên. Còn với bố mẹ, cô con gái luôn chia sẻ và tâm sự mọi chuyện với mẹ. Với Phương Thanh, gia đình là trên hết.

Ngay sau khi hoàn thành xong chương trình vào tháng 12/2021, Phương Thanh đã xin vào làm tại một công ty chứng khoán với vai trò cộng tác viên. Cô quyết định chọn lĩnh vực chứng khoán để theo đuổi vì phù hợp với bản thân cũng như phát triển được kiến thức tích lũy từ những năm học đại học. Phương Thanh cho biết, sẽ luôn nỗ lực học hỏi, hoàn thiện bản thân để trở thành nhân viên chính thức trong 1, 2 năm tới.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi cho các bạn lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cam go, Phương Thanh cho hay: “Các bạn đã học 12 năm rồi. Giờ là lúc củng cố lại kiến thức và tạo tâm lý thoải mái. Đặc biệt không nên học tủ vì các bạn lớp mình trước đây bị “tủ đè” rất nhiều”.

Nguồn: https://danviet.vn/thu-khoa-xinh-dep-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-diem-cao-chot-vot-tung-co-quyet-dinh-gay-soc-2022050614560179.htm

One thought on “Thủ khoa xinh đẹp trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Điểm cao chót vót, từng có quyết định gây “sốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.