Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cũng như cập nhật kịp thời những nội dung đổi mới trong công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các cán bộ giảng viên được huy động thực hiện nhiệm vụ, sáng 13/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Khẳng định tính chất quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như tầm quan trọng của công tác tập huấn, thanh tra, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu nhận định: Tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng quy mô rộng, khối lượng công việc rất lớn, mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhiều chủ thể tham gia và nhận sự quan tâm của toàn xã hội. Bởi vậy, PGS. Nguyễn Thành Hiếu đề nghị ngoài những tài liệu đã cung cấp, Phòng Thanh tra – Pháp chế cần phổ biến những nội dung cốt lõi nhất, quan trọng nhất, đưa ra những tình huống, những vấn đề thường hoặc dễ phát sinh tiêu cực, rủi ro để cùng thảo luận và dự báo trước. Bên cạnh đó, PGS. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các cán bộ làm công tác thanh tra cần chia sẻ những kinh nghiệm và những tình huống phát sinh để cùng trao đổi, xử lý và đưa ra hướng giải quyết kịp thời; từ đó, tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các cán bộ, giảng viên đã được nghe phổ biến nội dung và cách thức tổ chức kiểm tra công tác coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 gồm: Công tác kiểm tra coi thi, nghiệp vụ coi thi, việc xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, đánh giá nghiệp vụ cán bộ tham gia đoàn kiểm tra coi thi… Các đại biểu cũng được phổ biến các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi.

Hội nghị đã dành thời gian để các cán bộ, giảng viên cùng trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra coi thi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giải đáp các thắc mắc trong quy chế để hoạt động kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Nhà trường tin rằng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 30/6/2023, trong đó ngày 30/6 là ngày dự phòng./.