Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thành công Hội thảo “Xin ý kiến về Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công”

Sáng ngày 16/5/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Xin ý kiến về Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công” với mong muốn lắng nghe những ý kiến đa chiều từ các nhà quản lý, đại diện đơn vị sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo và các nhà khoa học trong lĩnh vực liên quan, từ đó làm cơ sở cho việc hoàn thiện Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công của Trường.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về khách mời ngoài trường có TS. Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Trần Văn Khôi – Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng; PGS.TS Bùi Văn Huyền – Viện trưởng Viện Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Trần Trọng Nguyên – Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển; PGS.TS Trương Thị Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Ban Nội chính TW; TS. Nguyên Tiến Nhường – Nguyên Ủy viên Ban TVTU, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Thành viên HĐLLTW, GVCC Khoa Khoa học Quản lý; PGS.TS Đỗ Thị Hải Hà – Trưởng khoa Khoa Khoa học Quản lý; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, các nhà khoa học và các giảng viên của Trường, đại diện các cơ sở giáo dục đại học, đại diện các đơn vị sử dụng lao động, các nhà khoa học, nhà quản lý, mạng lưới nghiên cứu sinh khoa KHQL.

PGS.TS Đỗ Thị Hải Hà – Trưởng khoa Khoa Khoa học Quản lý trình bày tham luận với chủ đề “Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công”

Trong bối cảnh hiện nay, việc đào tạo nhân lực trình độ cao và chuyên sâu về chính sách công đã và đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Sau khi được Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phê duyệt chủ trương mở ngành, Trường đã giao Khoa Khoa học quản lý chủ trì xây dựng Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công được xây dựng theo định hướng ứng dụng được thiết kế nhằm giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng về chính sách công, phân tích, thiết kế, thực thi và đánh giá chính sách công; có tư duy hiện đại để phản biện chính sách công; có trách nhiệm xã hội và truyền thông chính sách công, nâng cao ý thức cộng đồng và tuân thủ pháp luật; phát huy và sử dụng có hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn của quá trình chính sách; có năng lực tự học hỏi, cập nhật kiến thức để hoàn thiện, phát triển bản thân và tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT và PGS.TS Đỗ Thị Hải Hà – Trưởng khoa Khoa KHQL điều hành phiên thảo luận về “Chương trình đào tạo Chính sách công” trong thời gian tới

Tại Hội thảo, nhiều ý kiến đóng góp đa chiều của các nhà quản lý, đại diện đơn vị sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo và các nhà khoa học trong lĩnh vực liên quan về một số nội dung như: mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, điều kiện tuyển sinh, nội dung chương trình đào tạo đã góp phần làm cơ sở cho việc hoàn thiện Chương trình đào tạo cũng như tạo diễn đàn trao đổi giữa các đơn vị đào tạo, sử dụng lao động và các nhà khoa học về Chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới./.

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu kết luận Hội thảo

Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông