Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2023 cho 4.577 Tân cử nhân

Ngày 26 và 27/8/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học chính quy năm 2023 cho 4.577 Tân cử nhân các ngành học của trường.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía đại biểu ngoài trường có ông BunHeng – Tham tán ĐSQ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội trong trường; các thầy cô giáo, cán bộ viên chức; các Quý vị phụ huynh, gia đình, người thân của các tân cử nhân; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ, đặc biệt là 4577 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy năm 2023.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, trong suốt 67 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tự hào là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo và phát huy những tiềm năng, khả năng khẳng định bản thân của người học. Trường cũng đã khẳng định được vị thế là một trường đầu ngành, cung cấp cho đất nước các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà khoa học giỏi trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh và bền vững.

GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, lễ tốt nghiệp hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Đây không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu đánh dấu sự trưởng thành, một bước chuyển đổi để chúng ta cùng nhau chinh phục những giấc mơ mới. Nhắn nhủ tới các tân cử nhân, GS. Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, với những gì các em đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và hoạt động cộng đồng, các em có thể hãnh diện và tự hào về chặng đường mình đã đi qua. “Các thầy cô giáo cũng rất tự hào khi được chứng kiến sự trưởng thành của các em, các em đã trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bao giờ hết. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo của các em đã góp phần tạo nên giá trị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”, đồng thời mong muốn dù ở vị trí công việc nào, các em cũng sẽ luôn làm việc bằng niềm đam mê và sự cống hiến, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của một cơ sở giáo dục hàng đầu của đất nước – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Được biết, trong 4.577 sinh viên được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng tốt nghiệp năm 2023, có 1.192 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm 26,4%), 1.925 em tốt nghiệp loại Giỏi (chiếm 42,06%). Đặc biệt, năm nay trường có 39 thủ khoa ở các chuyên ngành đều đạt điểm tổng kết GPA 3.66 đến 4.0, xếp loại tốt nghiệp xuất sắc.

Tân cử nhân Trần Anh Ngọc, sinh viên lớp Kiểm toán 61A, Viện Kế toán – Kiểm toán phát biểu và tặng hoa tri ân Thầy Cô

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với điểm trung bình đạt 9.45/10, điểm GPA tuyệt đối (4/4), Trần Anh Ngọc sinh viên lớp Kiểm toán 61A, Viện Kế toán – Kiểm toán là sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra của Trường năm 2023.

Đứng trên sân khấu, thay mặt sinh viên của tất cả các chuyên ngành, Trần Anh Ngọc nghẹn ngào cho biết: Em cảm thấy vinh dự và tự hào, nhưng thành tích này không phải đích đến mà chỉ là dấu mốc của sự trưởng thành sau chặng đường 4 năm. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành niềm tự hào của riêng em và của tất cả các bạn. Tận sâu thẳm trái tim, chúng em vô cùng biết ơn sự tận tình chỉ dạy và sự đồng hành hỗ trợ của thầy cô, nhà trường trong suốt những thời gian qua.

Cảm ơn thầy cô đã luôn truyền cảm hứng, lắng nghe và cùng chúng em vượt qua bối cảnh đại dịch khi mà khóa 61 chúng em là một khóa đặc biệt, vì đã có quãng thời gian không nhỏ chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau này, dù có đi đâu làm gì đi nữa, chúng em vẫn sẽ luôn mang theo hành trang thầy cô truyền dạy, mang theo mình bản sắc sinh viên Kinh tế Quốc dân và chúng em luôn tự hào về điều đó”, Anh Ngọc tâm sự.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố quyết định khen thưởng và học bổng Cao học cho các Tân cử nhân

Lãnh đạo Trường trao hoa và giấy khen cho thủ khoa các chuyên ngành

Cũng tại buổi lễ, 20 tân cử nhân là những thủ khoa xuất sắc được nhận học bổng Chương trình thạc sĩ PGSM của Viện Ngân hàng tài chính mỗi suất trị giá 20 triệu đồng; 15 tân cử nhân là những thủ khoa xuất sắc được nhận nhận học bổng cao học Chương trình Thạc sĩ quốc tế IMD@NEU của Viện Đào tạo quốc tế mỗi suất học bổng trị giá 30 triệu.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao học bổng cao học cho các Tân cử nhân

Lễ trao bằng tốt nghiệp hàng năm đều có rất nhiều phụ huynh đến từ khắp mọi miền của đất nước cùng đến chung vui, chứng kiến khoảng khắc thiêng liêng, quan trọng trong cuộc đời của con em mình. Ánh mắt tự hào, nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc hiện lên trên từng gương mặt của những bậc làm cha, làm mẹ.

Buổi lễ khép lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, đó là giây phút xúc động và tự hào của các Tân cử nhân khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, là “trái ngọt” cho những nỗ lực trong hành trình chinh phục tri thức trên giảng đường đại học./.

Các Thầy Cô giáo và các Tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân