Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tư vấn và giải đáp cho hàng trăm thí sinh tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023

Sáng ngày 22/7/2023, hơn 100 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham gia tư vấn tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh học sinh.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức TVTS cho các thí sinh và phụ huynh học sinh

Ngày hội được báo Tuổi Trẻ và Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội. Năm nay, ngày hội quy tụ hơn 300 gian tư vấn từ các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước.

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường bao gồm 13 gian hàng

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm 13 gian hàng, với sự tham gia của các thành viên Ban tư vấn tuyển sinh, 21 khoa/viện đào tạo cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Trường.

Tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh, những thắc mắc thường xuyên được nhắc đến là các câu hỏi về chủ đề: ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, chính sách học bổng, môi trường học tập, chính sách học phí.

Tại Ngày hội, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các thành viên Ban Tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng đã trao đổi, giải đáp chi tiết về Quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho biết, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không yêu cầu xác nhận trúng tuyển, vì không cần làm thế. Nhưng có những trường yêu cầu vì họ có lý do nào đó. PGS.TS Bùi Đức Triệu trấn an rằng thí sinh có thể xác nhận hết các yêu cầu các trường quy định. Nhưng khi đăng ký lên hệ thống của Bộ, thí sinh không đặt ưu tiên lên trên tất cả các trường đã xác nhận cũng không sao. Thay vào đó, thí sinh có thể đặt ưu tiên số 1 một nguyện vọng khác. Đó là quyền của thí sinh.

Tại ngày hội, ban tư vấn đã truyền tải những thông tin để thí sinh chú trọng tập trung đăng ký nguyện vọng trên hệ thống, giải đáp những thắc mắc của các thí sinh trong ngày hội diễn ra ở cả hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông