Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Trường ĐH La Trobe triển khai nhiều hoạt động hợp tác mới trong năm 2024

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đánh giá cao về những kết quả đạt được của chương trình La Trobe NEU sau hơn 1 năm vận hành và khẳng định, chương trình đã tô đẹp thêm tình hữu nghị 50 năm giữa hai quốc gia, là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế cho Việt Nam và toàn cầu.

Nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 trường đã được thống nhất sẽ thực hiện ngay trong năm 2024.

Cụ thể, một số cán bộ, giáo viên của Viện Ngân hàng Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ được cử sang đào tạo ngắn hạn tại La Trobe. 2 nhà trường cũng sẽ hợp tác về đào tạo Tiến sĩ theo đề án 89 của Chính Phủ Việt Nam; đồng chủ trì triển khai Hội thảo Quốc tế vào giữa năm 2024.

Đồng thời, chuyển tiếp cho sinh viên 2 chuyên ngành đặc thù của Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là chuyên ngành FINTECH và chuyên ngành Tài chính và Đầu tư sang học tại La Trobe theo hình thức 2 + 2 và 3 + 1.

Trường Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và có uy tín nhất tại Úc, nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

Trường Đại học La Trobe là đối tác liên kết đào tạo với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ở chuyên ngành Tài chính và Quản lý – chương trình đang được các chuyên gia và dư luận đánh giá là một trong những chương trình liên kết đào tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay xét trên nhiều phương diện.

Đoàn công tác của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại khuôn viên Trường Đại học La Trobe

Trước đó, phát biểu tại lễ khai giảng khóa 2 ngành Tài chính và Quản lý, chương trình cử nhân quốc tế liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường Đại học La Trobe hồi tháng 9 vừa qua, GS Amalia – đại diện Trường Đại học La Trobe khẳng định, Trường Đại học La Trobe cam kết đồng hành cùng với các sinh viên, tân sinh viên trong chương trình học.

Theo bà, sứ mệnh của Trường Đại học La Trobe khi thiết kế chương trình liên kết với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là để mang lại những điều tuyệt vời nhất cho sinh viên và tập thể sư phạm Trường Đại học La Trobe, cũng như của đối tác.

“Chúng tôi hy vọng rằng với chương trình mà chúng tôi mang tới Việt Nam là một chương trình toàn phần thì tất cả tín chỉ hay học phần của Trường Đại học La Trobe đều đc giảng dạy tại Việt Nam. Cơ hội để các bạn học tập tại Việt Nam cũng như tại Úc là hoàn toàn rộng mở. Chúng tôi cũng hy vọng, sự thành công của các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ đóng góp cho Việt Nam và cho thế giới nói chung”, GS Amalia bày tỏ kỳ vọng.

Tác giả: Nguyễn Liên

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/giao-duc–y-te1/truong-dh-kinh-te-quoc-dan-va-truong-dh-la-trobe-trien-khai-nhieu-hoat-dong-hop-tac-moi-trong-nam-2024-i352442/