TỰ HÀO CỰU SINH VIÊN VIỆN NGÂN HÀNG – TÀI CHÍNH GỌI VỐN THÀNH CÔNG TẠI SHARK TANK

✨ Khép lại Shark Tank Việt Nam tập 3 là sự xuất hiện của Nerman khi kêu gọi khoản đầu tư 500.000 USD đổi lấy 8% cổ phần. Và một điều đáng tự hào đó là Giám đốc Điều hành chung của Nerman, anh Nguyễn Văn Nhật là cựu sinh viên lớp Tài chính doanh nghiệp 55B đồng thời cũng từng đảm nhận vị trí Uỷ viên BCH LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính.

‍♂️ Theo giới thiệu của nhà sáng lập, Nerman là thương hiệu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho nam giới cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm từ tắm rửa, skincare đến makeup cho nam giới. Bắt đầu mở bán từ đầu năm 2021 đến hết quý I/2022, Nerman đã có 150.000 khách hàng và bán ra hơn 330.000 sản phẩm, đây là một con số rất lớn so với một startup mới ra đời 15 tháng như Nerman.

Nói về bức tranh tài chính, anh Nhật tiết lộ vốn thực góp của Nerman là 2 tỷ và đang có một nhà đầu tư góp 1 tỷ với 5% vào tháng 6/2021 với định giá 1 triệu USD. Nerman hiện có 8 tỷ tài sản gồm 4 tỷ tiền mặt, 4 tỷ nguyên phụ liệu, hàng tồn kho và startup hiện không có nợ.

Shark Phú đánh giá kết quả kinh doanh của Nerman rất ấn tượng và chia sẻ rằng nếu có được sự đầu tư của anh thì công ty sẽ được hưởng lợi khi mở rộng sang các kênh khác như siêu thị hay kênh truyền thống thì Shark đã có lượng sales (nhân viên kinh doanh) rất lớn để hỗ trợ. Với những lợi thế hiện có, Shark Phú đề nghị đầu tư 500.000 USD đổi lấy 20% cổ phần của Nerman. Về phía Shark Bình, ông cho rằng với lợi thế sẵn có của NextTech và bản thân có “duyên” với mảng B2C khi đã từng đầu tư cho Coolmate, cũng như có thể giúp Nerman gọi vốn các vòng sau từ các quỹ đầu tư nước ngoài với định giá tăng lên nhiều lần thì ông đưa ra đề nghị đầu tư 1 triệu USD đổi lấy 30% cổ phần.

Cuối cùng, Nerman đưa ra đề xuất cuối cùng là 1 triệu USD đổi lấy 27% cổ phần, trong đó 7% sẽ lấy từ cổ phần cá nhân của 3 nhà sáng lập và nhận được sự đồng ý của Shark Phú và Shark Bình.

Chúc mừng Nerman với màn chốt deal triệu đô đầy thuyết phục trong Shark Tank tập vừa qua. Hy vọng thương hiệu đầy mới lạ này sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và ngày càng thành công hơn trong tương lai!

 

 Nguyễn Văn Nhật là cựu sinh viên lớp Tài chính doanh nghiệp 55B

Nguồn tham khảo: Kênh 14

Nguồn ảnh: Youtube TV HUB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.