Giới thiệu Chương trình liên kết 2+2 Cử nhân Công nghệ Tài chính (FinTech)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với Đại học Á Châu (Đài Loan) đào tạo chương trình cử nhân chuyên ngành Công nghệ tài chính.

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học hàng đầu về đào tạo kinh tế, tài chính ở Việt Nam. Trường được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành.

Đại học Á Châu nằm trong top 500 – 600 trong bảng xếp hạng của The Times Higher Education 2022 và đứng thứ 2 trong số 13 trường đại học của Đài Loan được đưa vào danh sách 100 trường đại học tốt nhất châu Á.  Đại học Á Châu được nhận chứng chỉ “Chất lượng đào tạo xuất sắc” trong 11 năm liền từ năm 2006 do Cơ quan Giáo dục Đài Loan cung cấp. Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Á Châu là đơn vị trực tiếp triển khai chương trình Công nghệ tài chính được nhận chứng chỉ kiểm định chất lượng quốc tế AACSB từ tháng 2 năm 2017.

Mục tiêu của chương trình Công nghệ tài chính là trang bị các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tài chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong ra quyết định và quản trị cơ sở dữ liệu, đầu tư, quản trị rủi ro, hệ thống thông tin quản lý.

Các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ tài chính có thể làm việc trong các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại, quĩ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ tài chính bao gồm:

• 43 học phần tương đương 128 tín chỉ được thực hiện trong thời gian 4 năm.
  • 2 năm đầu học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, 2 năm cuối học tại Đại học Á Châu.
  • Trường Đại học Á Châu sẽ cấp bằng Cử nhân Công nghệ tài chính cho các sinh viên hoàn thành chương trình học.
  • Để được chuyển tiếp sang học 2 năm cuối tại Đại học Á Châu, sinh viên cần hoàn thành chương trình học 2 năm đầu tại Đại học Kinh tế Quốc dân và có trình độ tiếng Anh TOEFL 500 hoặc tương đương (IELTS 5.5, TOEIC 650 …).

Các môn học chuyên ngành trong 4 năm học sẽ được giảng dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Giới thiệu về Đại học Á Châu từ trang web của trường.

Một số hình ảnh về Đại học Á Châu: