Tọa đàm khoa học: “Phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số” và trao học bổng cho sinh viên ngành ngân hàng

Sáng ngày 17/10/2020, Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học: “Phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số” và trao học bổng cho sinh viên ngành ngân hàng.

Quang cảnh buổi toạ đàm và trao học bổng

Tham dự buổi toạ đàm, về phía đại biểu ngoài trường có ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Lê Anh Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hải An – Trưởng phòng, Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Lê Việt Dũng – Phó Trưởng ban Phụ trách, Ban giám sát Tổng hợp, Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia; ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch, Hội đồng Quản trị VNPAY; ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY; cùng đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietcombank, BIDV, SHB, Vietinbank… Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Viện Ngân hàng – Tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo các bạn sinh viên Viện Ngân hàng – Tài chính.

Năm 2020 được chính phủ lựa chọn là “năm chuyển đổi số quốc gia”, là năm khởi động mạnh mẽ chuyển đổi số để tiến tới một Việt Nam số. Trong tiến trình chuyển đổi số của nền kinh tế, việc phát triển các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến. Trong bối cảnh đó, VNPAY đã thể hiện được vai trò tiên phong, là công ty fintech hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ thanh toán điện tử tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn gắn kết lý luận với thực tiễn, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu về thực trạng phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học “Phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số”.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Viện Ngân hàng – Tài chính phát biểu khai mạc Toạ đàm

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Trần Thị Vân Hoa gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam đã đồng hành cùng với Nhà trường và các em sinh viên, tạo cơ hội cho các em được tiếp cận với rất nhiều những học bổng có giá trị, đồng thời phối hợp với Viện Ngân hàng – Tài chính tổ chức Toạ đàm ý nghĩa ngày hôm nay nhằm tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu về thực trạng phát triển hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số. GS.TS Trần Thị Vân Hoa hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của VNPAY trong công tác tuyển dụng, tư vấn việc làm và các hoạt động chuyên môn khác của Nhà trường trong thời gian tới.

Ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại chương trình

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao 20 xuất học bổng do VNPAY tài trợ cho các bạn sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc ngành ngân hàng.

Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị đối tác trao học bổng cho các bạn sinh viên

Ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch, Hội đồng Quản trị VNPAY phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY trình bày tham luận “Phát triển hệ sinh thái thanh toán Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số”

Một số hình ảnh tại buổi Toạ đàm:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông(https://neu.edu.vn/vi/tin-tuc-moi-nhat/toa-dam-khoa-hoc-phat-trien-he-sinh-thai-thanh-toan-tai-viet-nam-trong-tien-trinh-chuyen-doi-so-va-trao-hoc-bong-cho-sinh-vien-nganh-ngan-hang)